Bộ Trưởng Tư Pháp Barr khuyên TT Trump đừng ân xá ông Roger Stone

WASHINGTON, DC (NVV) – Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr có bàn với Tổng Thống Donald Trump về ông Roger Stone và khuyên đừng ân xá cho ông này, một giới chức chính quyền cho đài NBC News biết vào Thứ Bảy, 11 Tháng Bảy.

Các giới khác khác của Tòa Bạch Ốc, như ông Mark Meadows, chánh văn phòng, cũng phản đối quyết định của Tổng Thống Trump vì lo ngại hậu quả chính trị, theo lời một giới chức biết  về vụ này.

Một người khác biết vì vụ này cho đài NBC hay các cố vấn đều nói với ông Trump rằng ân xá cho ông Stone “là sai lầm lớn.” Giới chức này còn cho biết Bộ Tư Pháp không dính líu gì đến quyết định của ông Trump.

Ông Stone, 67 tuổi, là cựu cố vấn ban tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Trump.

Ông bị kết tội khai gian trước Quốc Hội và mua chuộc cũng như cản trở nhân chứng, sau khi bị đại bồi thẩm đoàn truy tố trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can dự cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Bản án dành cho ông Stone là 40 tháng tù, và theo dự trù, ông phải đi tù vào Thứ Ba tới. Nhưng tối Thứ Sáu, bốn ngày trước khi đi tù, ông được Tổng Thống Trump ân xá.

Trước đây, Bộ Trưởng Tư Pháp Barr từng tuyên bố truy tố ông Stone là “đúng” và bản án dành cho ông này là công bằng. Tuy nhiên, lúc đó, ông Barr cũng bảo vệ việc ông phản đối kết án ông Stone nặng hơn. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *