Bộ trưởng Y Tế Mỹ: Tình hình COVID-19 đang ‘vô cùng nguy hiểm’

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Trưởng Y Tế và Xã Hội Mỹ Alex Azar hôm Chủ Nhật, 28 Tháng Sáu, cảnh báo hiện không còn nhiều thời gian để tiến hành các nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19.

Ông Alex Azar nói rằng, “cánh cửa đang khép lại,” trong khi các ca bệnh đang tiếp tục gia tăng tại nhiều tiểu bang và ở một số nơi số người phải vào bệnh viện điều trị đã lên tới mức kỷ lục.

Theo CNN, ông Azar nói trong chương trình “State of the Union” rằng: “Tình hình hiện nay khác hẳn với những gì nhìn thấy hai tháng trước đây… Đây là một tình hình hoàn toàn khác, một tình trạng vô cùng nguy hiểm và thời gian để chúng ta có biện pháp kiểm soát được tình hình đang ngắn lại.”

Ông Azar cũng cho rằng nước Mỹ nay trong vị thế vững mạnh hơn để đối phó với đại dịch, vì có thêm nhiều thử nghiệm, truy tìm nguồn lây lan, số giường bệnh nhiều hơn, dự trữ dụng cụ y tế cao hơn, và đang có các tiến bộ trong việc tìm ra thuốc trị cũng như thuốc chủng ngừa bệnh.

Cũng theo ông Azar thì sự gia tăng về số ca nhiễm hiện nay không vì có sự mở cửa quá nhanh, mà là do “hành động của các cá nhân” không tuân theo quy định giữ khoảng cách.

Bộ Trưởng Azar cảnh cáo  rằng nếu người dân Mỹ “hành xử thiếu trách nhiệm, nếu chúng ta không đeo khẩu trang trong môi trường không thể giữ khoảng cách, nếu chúng ta không giữ vệ sinh cá nhân, chúng ta sẽ thấy sự lan rộng của dịch.”

Khi được hỏi về nỗ lực của chính phủ Tổng Thống Donald Trump yêu cầu Tối Cao Pháp Viện hủy chương trình Obamacare, Bộ Trưởng Azar nói rằng chính phủ sẽ cộng tác với Quốc Hội để có một chương trình bảo hiểm y tế khác. (V.Giang) [kn]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *