Bộ Tư Pháp cấp $139 triệu cho các sở cảnh sát nhận thêm 1,000 người

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 18 Tháng Mười Một, cho biết họ đã cung cấp 139 triệu đô la cho các sở cảnh sát trên toàn quốc để tuyển dụng 1.000 nhân viên mới.

Theo AP, số tiền này đang được chi từ quỹ cung cấp dịch vụ bảo vệ công cộng và sẽ được trao cho 183 sở cảnh sát trên khắp nước Mỹ và các vùng lãnh thổ của Mỹ. Mục đích của khoản tài trợ này là giúp các cơ quan thực thi pháp luật có thêm nhân viên để giảm mức độ tội phạm và khuyến khích hòa bình và trật tự trong cộng đồng.

Tổng chưởng lý Merrick Garland. (Hình ảnh: Andrew Harnik-Pool / Getty Images)

“Chúng tôi cố gắng cung cấp cho các cơ quan cảnh sát sự hỗ trợ cần thiết để giúp họ duy trì an toàn công cộng và xây dựng lòng tin của cộng đồng”, Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland cho biết trong một tuyên bố. những người trong cộng đồng. ”

Sự trợ giúp được đưa ra vào thời điểm các sở cảnh sát trên toàn nước Mỹ đang phải cắt giảm ngân sách, vì phải chi quá nhiều tiền để đối phó với COVID-19, cũng như những người ủng hộ việc giảm chi tiêu của cảnh sát để có tiền dùng chữa bệnh. các dịch vụ xã hội.

Một số sở cảnh sát cũng đang hoãn hoặc hủy các khóa đào tạo sĩ quan cảnh sát, để ngỏ thêm chỗ trong khi sĩ quan hiện đang phục viên có quyết định nghỉ hưu.

Bộ Tư pháp cho biết họ đã nhận được gần 600 đơn xin tài trợ. Các quỹ tài trợ phải được sử dụng để tuyển dụng thêm các viên chức, ngoài những người dự kiến ​​sẽ nhận theo ngân sách của bộ. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *