Bộ Tư Pháp gửi trát điều trần cho chủ tịch đảng Cộng Hòa Georgia

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Tư pháp (DOJ) đã gửi trát hầu tòa tới Chủ tịch đảng Cộng hòa Georgia để nắm thông tin về một âm mưu tung ra các đại cử tri giả ở bang này, nhiều người biết về trát đòi này cho CNN hay hôm thứ Tư. , Ngày 22 tháng 6.

Trát hầu tòa vụ David Shafer, Chủ tịch Đảng Cộng hòa Georgia, là một bước quan trọng vì ông này đóng vai trò chính trong âm mưu sắp xếp các đại cử tri Georgia giả trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 và điều phối âm mưu. với chiến dịch tranh cử của Donald Trump.

Ông David Shafer, Chủ tịch Đảng Cộng hòa Georgia. (Hình ảnh: Facebook David Shafer)

DOJ nhắm mục tiêu vào Shafer khi nhiều nguồn tin nói với CNN rằng trong tuần này DOJ đã gửi trát đòi hầu tòa cho một loạt người đóng giả là đại cử tri cho cựu Tổng thống Trump ở Georgia, Michigan và Pennsylvania – ba bang quan trọng mà Trump đã mất. Tổng thống Joe Biden.

Gần đây, DOJ đã điều tra cẩn thận trường hợp chiến dịch tranh cử của Trump sử dụng cái gọi là đại cử tri thay thế. Hàng loạt trát đòi hầu tòa nói trên cho thấy cuộc điều tra tội phạm này đang bắt đầu trở nên căng thẳng, bởi trước đó, DOJ chỉ nhắm vào các đảng viên Cộng hòa cấp thấp hơn.

Trong những tuần sau cuộc bầu cử năm 2020 cho đến cuộc bạo động của Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, một đồng minh của cựu Tổng thống Trump đã gửi một loạt đại cử tri giả đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia tuyên bố Trump đã thắng bảy bang mà không thực sự thắng. Trên thực tế, anh ấy đã thua. Âm mưu đó đã thất bại, và Phó Tổng thống khi đó là Mike Pence đã chứng nhận chiến thắng bầu cử của Biden vào ngày 6 tháng 1 năm ngoái, sau khi đám đông bạo loạn bị đuổi ra khỏi Quốc hội.

Chỉ trong tuần này, ủy ban do Hạ viện thành lập để điều tra vụ bạo loạn đã công bố kết quả điều tra cho thấy một số luật sư từng làm việc với chiến dịch tranh cử của Trump đã cung cấp hướng dẫn về cách sắp xếp các đại cử tri giả trong “trạng thái chiến trường” mà ông đã mất. . (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.