Bộ Tư Pháp ra lệnh FBI chuẩn bị đối phó tình trạng đe doạ các nhà giáo

WASHINGTON, DC (NV) – Các cuộc họp hội đồng trường học trên toàn quốc gần đây có rất nhiều người phản đối việc đeo khẩu trang để ngăn chặn COVID-19, hoặc các bài học về các vấn đề chủng tộc quan trọng và các chủ đề chính trị khác.

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland, vào thứ Hai, ngày 4 tháng 10, đã ra lệnh cho các cơ quan thực thi pháp luật liên bang gặp gỡ các nhà lãnh đạo địa phương trong những tuần tới để giải quyết “sự gia tăng quấy rối đáng lo ngại, khiêu khích và đe dọa bạo lực” đối với giáo viên và thành viên hội đồng nhà trường, theo Trang web tin tức Politico.

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã ra lệnh cho cơ quan thực thi pháp luật liên bang giải quyết vấn đề “khiêu khích và đe dọa bạo lực” đối với giáo viên. (Hình ảnh: Alex Wong / Getty Images)

Bộ Tư pháp cũng sẽ công bố một loạt các biện pháp bổ sung trong những ngày tới để “giải quyết sự gia tăng hành vi tội phạm nhắm vào nhân viên trường học,” Bộ trưởng Garland viết trong một tuyên bố trước các luật sư. Cục Điều tra Liên bang và ông Christopher Wray, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang, FBI.

Bộ có kế hoạch khởi động một chương trình đào tạo và một lực lượng đặc nhiệm liên bang mới với các quan chức được tuyển dụng từ các chuyên gia về tội phạm, dân quyền và an ninh quốc gia.

Trong tuyên bố, ông Garland viết: “Các mối đe dọa chống lại các quan chức công quyền không chỉ là bất hợp pháp mà còn đi ngược lại các giá trị cốt lõi của quốc gia chúng ta”.

“Các nhà giáo dục là những người dành thời gian và năng lượng để đảm bảo một nền giáo dục thích hợp trong một môi trường an toàn cho con em chúng ta. Họ xứng đáng được bảo vệ để thực hiện công việc của mình mà không lo sợ cho sự an toàn của bản thân ”.

Hôm Thứ Năm, 30 Tháng Chín, các thành viên của Hiệp Hội Quốc Gia Các Nhà Quản Trị Trường Học (NSBA) đã gửi thư đến Tổng Thống Joe Biden yêu cầu sự giúp đỡ của liên bang để bảo vệ giáo viên và các thành viên của ngành. giáo dục đối mặt với sự gia tăng bạo lực, ác ý và các mối đe dọa có thể so sánh được tương đương với “một hình thức khủng bố trong nước và hận thù chủng tộc”.

Những người biểu tình đeo khẩu trang và tiêm vắc xin trong một buổi chào của Đức Quốc xã tại cuộc họp của Học khu San Diego. (Hình ảnh: Sandy Huffaker / Getty Images)

Viola Garcia và Chip Slaven, chủ tịch kiêm giám đốc NSBA cho biết: “Các trường công lập và các nhà lãnh đạo giáo dục của Mỹ phải đối mặt với mối đe dọa ngay lập tức. Chúng tôi trân trọng yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật liên bang và các hỗ trợ khác để đối phó với số lượng ngày càng tăng của các mối đe dọa bạo lực và hành vi đe dọa trên khắp đất nước. ”

Nhà Trắng cho biết chính phủ liên bang đang xem xét các biện pháp để giữ an toàn cho giáo viên.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo: “Rõ ràng, những lời đe dọa này nhằm vào các thành viên hội đồng quản trị là điều đáng kinh hoàng, các nhà quản lý.

Cuộc tranh luận về các quy định tiêm chủng và đeo khẩu trang COVID-19 trong trường học đã trở thành tâm điểm tranh cãi khi các học khu trên toàn quốc đang vật lộn với việc làm thế nào để giữ an toàn cho học sinh. và những người làm công tác giáo dục trong thời kỳ đại dịch.

Các phần tử không muốn tuân thủ các biện pháp ngăn chặn đã biến các cuộc họp của hội đồng trường thành các cuộc tụ tập phản đối với những tiếng la hét đe dọa những người phụ trách trong các khu học chánh và trường học. và các bậc cha mẹ có quan điểm giữ an toàn cho trẻ em khỏi COVID-19.

Ngoài ra, một số người, với kích động đồng hóa các nghiên cứu chủng tộc với quan điểm chống người da trắng, chống người Mỹ, đã biến các cuộc họp phụ huynh-giáo viên thành các cuộc tranh luận sôi nổi. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *