Bộ Tư Pháp truy tố thành viên Oath Keepers thứ nhì từng đi cùng Roger Stone

Bộ Tư Pháp truy tố thành viên Oath Keepers thứ nhì từng đi cùng Roger Stone

WASHINGTON, DC (NV) – Bộ Tư Pháp hôm Thứ Ba, 9 Tháng Ba, công bố cáo trạng dành cho ông Joshua James, bị FBI cáo buộc là thành viên nhóm dân quân Oath Keepers tham gia vụ bạo loạn ở Quốc Hội, theo đài ABC7.

Theo hồ sơ bắt giữ ông James của FBI, ông ta được xác nhận là người đội nón đen có chữ “Oath Keepers” và đeo phù hiệu riêng cùng dây dù màu cam trong những tấm hình chụp bên trong Quốc Hội ngày xảy ra vụ bạo loạn 6 Tháng Giêng.

Người biểu tình tràn vào Quốc Hội ở Washington, DC, hôm 6 Tháng Giêng. (Hình minh họa: AP Photo/Manuel Balce Ceneta)

Hình ảnh chụp trước đó một ngày dường như cho thấy một ông cũng đeo những thứ tương tự đang đi cùng ông Roger Stone, cố vấn lâu năm của cựu Tổng Thống Donald Trump, cả ở Freedom Plaza và trong buổi gặp gỡ ủng hộ viên của cựu Tổng Thống Donald Trump gần Tối Cao Pháp Viện.

Xem Thêm

LHQ không thể lên án đảo chánh ở Miến Điện vì Nga, Trung Quốc, Việt Nam

Một ông ở New Jersey bị bắt vì tình nghi giết 5 người tại 2 tiểu bang

Các nhóm kỹ nghệ du lịch kêu gọi sớm có ‘sổ thông hành COVID-19’

Theo hồ sơ tòa án, ông James bị bắt hôm Thứ Ba ở Alabama, tiểu bang ông sinh sống. Ông đang bị truy tố tội cản trở Quốc Hội và xâm nhập Quốc Hội bất hợp pháp.

Ông James là thành viên Oath Keepers thứ nhì bị bắt và truy tố liên quan vụ bạo loạn ở Quốc Hội.

Hôm Thứ Hai, ông Robert Minuta, cư dân New York, cũng bị bắt và truy tố tội tương tự ông James, sau khi video cho thấy ông Minuta cùng vài thành viên Oath Keepers khác đứng quanh ông Stone bên ngoài một khách sạn ở Washington sáng ngày 6 Tháng Giêng.

Ông Roger Stone rời đi sau khi nói chuyện với ủng hộ viên cựu Tổng Thống Trump bên ngoài Tối Cao Pháp Viện ở Washington, DC, hôm 5 Tháng Giêng. (Hình minh họa: Brendan Smialowski/AFP via Getty Images)

Trong thông báo gửi ABC News hôm Thứ Hai, ông Stone phủ nhận có quen biết ông Minuta.

“Nếu đúng là ông ấy nằm trong số những người tình nguyện bảo đảm an ninh cho tôi trong lúc tôi ở Washington, DC, thì tôi không hề biết chuyện đó,” ông Stone nói. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *