Bỏ xe cũ được tài trợ $9,500 mua “xe sạch” cho cư dân vùng Vịnh San Francisco

SAN FRANCISCO, California (NV) – Mặc dù tất cả mọi người ở Hoa Kỳ đều có thể đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế liên bang lên đến $ 7.500 cho một chiếc xe điện mới, các tiểu bang và thành phố có kế hoạch cung cấp nhiều khoản trợ cấp khác nhau để giúp người dân mua những phương tiện năng lượng sạch này.

Đối với những người sống ở Khu vực Vịnh San Francisco, Cơ quan Quản lý Chất lượng Không khí Khu vực Vịnh (BAAQMD) có chương trình tài trợ lên đến 9.500 USD để giúp người dân mua xe ô tô năng lượng sạch, mới hoặc đã qua sử dụng, theo Caranddriver.com.

(Ảnh minh họa: Ezra Shaw / Getty Images)

Sau đây là các yêu cầu đối với cư dân để nhận tài trợ xe điện này.

Đầu tiên, người nộp đơn cần phải sống trong Vùng Vịnh, có nghĩa là họ phải là cư dân của một trong 76 Mã Zip trong danh sách của chương trình (liên kết: https://www.baaqmd.gov/funding-and-incilities/resident/clean-cars-for-all/eligibility )

Thứ hai, người nộp đơn cần phải vứt bỏ chiếc xe hơi cá nhân hiện tại của mình, mẫu năm 2005 trở về trước, và chiếc xe đó đã được đăng ký tại Bay Area ít nhất hai năm.

Thứ ba, người nộp đơn có thu nhập tối đa là $ 51,520 / năm cho một cá nhân, hoặc $ 69,680 cho một gia đình hai người. Đối với một gia đình bốn người, giới hạn thu nhập là $ 106,000.

Cuối cùng, bất kỳ cá nhân hoặc chủ sở hữu chung nào của một chiếc xe phế liệu áp dụng cho chương trình này sẽ chỉ nhận được tài trợ một lần để mua một chiếc xe năng lượng sạch thay thế. Tài trợ chỉ áp dụng cho một gia đình có chung tờ khai thuế. Các thành viên gia đình cá nhân sẽ không nhận được một khoản trợ cấp riêng biệt.

Ngoài ra, bất kỳ phương tiện nào hiện đã được đăng ký cho tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức công ty hoặc được vận hành bởi cơ quan chính phủ hoặc được cấp phép sử dụng bởi đội xe của công ty đều không đủ điều kiện. tham gia chương trình.

(Hình minh họa: Steve Jennings / Getty Images cho Nữ Hướng đạo Hoa Kỳ)

Nếu một người nộp đơn đủ điều kiện nhận số tiền tài trợ tối đa để mua hoặc thuê một chiếc xe hybrid hoặc xe chạy bằng năng lượng hydro mới hoặc đã được sở hữu trước, cá nhân đó có thể nhận được tới 9.500 đô la.

Nhưng ai có thu nhập cao hơn theo danh sách trên sẽ nhận được một khoản trợ cấp thấp hơn, trị giá $ 5,500.

Các gia đình có thu nhập thấp hơn có thể đủ điều kiện nhận $ 7.500 ở cấp tài trợ trung bình hoặc $ 9.500 ở cấp cao nhất.

Những người mua xe phải sử dụng bộ sạc điện cũng đủ điều kiện nhận khoản trợ cấp 2.000 đô la để lắp bộ sạc tại nhà hoặc 600 đô la để mua bộ sạc Cấp 2 di động hoặc thẻ sạc công cộng 500 đô la.

BAAQMD cho biết giá trung bình cho “ô tô sạch” là 28.000 đô la và mức tài trợ khuyến khích trung bình mà cơ quan cung cấp là 8.500 đô la. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *