Boehner nói làm chủ tịch Hạ Viện như ‘thị trưởng thành phố điên khùng’

Boehner nói làm chủ tịch Hạ Viện như ‘thị trưởng thành phố điên khùng’

WASHINGTON, DC (NV) – Cựu Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner nói thời gian ông làm việc ở Quốc Hội giống như sống trong “thành phố điên khùng,” theo trích đoạn trong cuốn hồi ký “kể hết” sắp xuất bản của ông, Washington Post cho hay hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Tư.

Rồi ông Boehner mô tả con đường lên chức chủ tịch Hạ Viện của ông giống như trở thành “thị trưởng thành phố điên khùng.”

Cựu Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner phát biểu tại buổi lễ công bố chân dung của ông ở Quốc Hội năm 2019. (Hình minh họa: Alex Edelman/Getty Images)

“Thành phố điên khùng toàn người ngu đần, và người khoái lên báo chí, và vài người bình thường, mà cũng như tôi, không hiểu tại sao mình bị nhốt bên trong tường rào của thành phố,” ông Boehner viết trong cuốn “On the House: A Washington Memoir,” theo báo Washington Post.

Ông Boehner là dân biểu Cộng Hòa đại diện Địa Hạt 8 của Ohio từ năm 1991 đến 2015.

Phong trào bảo thủ Tea Party của đảng Cộng Hòa đưa ông Boehner lên làm chủ tịch Hạ Viện năm 2011, nhưng đến cuối năm 2015, ông từ chức giữa lúc phong trào ngày càng mạnh này tìm cách loại bỏ ông.

Ông Boehner từng chỉ trích các nhà lập pháp thuộc nhóm Tea Party, và không che giấu điều đó trong cuốn hồi ký sẽ ra mắt vào Thứ Ba tới.

Trong cuốn sách, ông Boehner cho rằng chính những rạn nứt này trong đảng Cộng Hòa cuối cùng đưa một người như ông Donald Trump, kẻ ngoại cuộc chính trị giàu có, lên làm lãnh đạo đảng. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *