Boeing đầu tư $200 triệu mở nhà máy sản xuất máy bay tiếp liệu không người lái tại Illinois

  • by

SPRINGFIELD, Illinois (NV) – Các quan chức bang Illinois hôm thứ Sáu, 17 Tháng Chín, cho biết Công ty Boeing đã đầu tư 200 triệu đô la vào Sân bay MidAmerica St. Louis để sản xuất máy bay không người lái cho Hải quân Hoa Kỳ và kế hoạch tạo ra 150 việc làm.

Boeing sẽ chế tạo MQ-25 Stingray, máy bay tiếp nhiên liệu không người lái đầu tiên hoạt động trên tàu sân bay, theo hợp đồng ký kết với Hải quân Mỹ vào năm 2018.

MQ-25 Stingray (trái), máy bay tiếp nhiên liệu không người lái đầu tiên hoạt động trên tàu sân bay do Boeing chế tạo. (Ảnh: Boeing)

Thống đốc JB Pritzker cho biết: “Cơ sở hiện đại này tăng cường sự hiện diện của Boeing tại tiểu bang và mở rộng di sản của Illinois trong việc hỗ trợ ngành công nghiệp quốc phòng”.

“Boeing sử dụng hàng trăm công nhân ở Quận St. Clair và hỗ trợ hàng nghìn công việc khác trên khắp tiểu bang. Tôi rất tự hào khi được Công ty Boeing đầu tư vào cộng đồng Illinois để bước vào lĩnh vực sản xuất hiện đại trong thế kỷ 21 ”.

Boeing sẽ xây dựng một nhà máy rộng 300.000 foot vuông (27.870 mét vuông) để sản xuất MQ-25 Stingray, máy bay không người lái tiên tiến nhất thế giới, tại sân bay ở Mascoutah, cách St. Louis khoảng 29 dặm (47 km). ) Đông Nam.

Theo Boeing, MQ-25 Stingray, được phát triển từ hợp đồng năm 2018 với hải quân, là một máy bay tiếp nhiên liệu trên không.

Sự hiện diện của MQ-25 Stingray sẽ làm tăng đáng kể phạm vi tác chiến của các máy bay phóng từ tàu sân bay hạt nhân của Hải quân Mỹ.

Boeing đang được giảm thuế trị giá khoảng 8,7 triệu USD để đổi lấy khoản đầu tư 200 triệu USD trong 15 năm và ít nhất 150 việc làm thêm tại MidAmerica, nơi đã có khoảng 70 nhân viên chế tạo các bộ phận cho máy bay trực thăng. Trực thăng CH-47 Chinook, tiêm kích F / A-18 Super Hornet và các thiết bị quốc phòng khác.

Việc xây dựng nhà máy MidAmerica dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và hoàn thành vào đầu năm 2024.

Dây chuyền sản xuất sẽ bắt đầu vào giữa năm 2024. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *