Bốn cảnh sát Seattle tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội yêu cầu dấu danh tính 

  • by

SEATTLE, Washington (NV) – Bốn sĩ quan cảnh sát Seattle đã tham gia bạo loạn tại Quốc hội, yêu cầu Tòa án Tối cao Bang Washington không tiết lộ danh tính của họ, Newsweek đưa tin hôm thứ Ba, tháng Mười Một.

Tòa án đang xem xét tiếp tục giấu tên đối với các sĩ quan và sẽ đưa ra phán quyết vào một ngày sau đó.

Cảnh bạo loạn tại Quốc hội Mỹ ngày 6 tháng 1. (Ảnh: JOSEPH PREZIOSO / AFP qua Getty Images)

Các luật sư cho bốn cảnh sát lập luận rằng, theo Tu chính án thứ nhất, các sĩ quan cảnh sát có quyền tham gia vào một cuộc biểu tình chính trị. Tiết lộ tên của họ có thể khiến họ bị quấy rối và bạo lực.

Sáu sĩ quan cảnh sát Seattle tham dự cuộc biểu tình “Ngăn chặn trộm cắp” của Cựu Tổng thống Donald Trump ở Washington, DC Sự việc trở nên công khai sau khi một sĩ quan đăng ảnh chụp cùng một đồng nghiệp tại cuộc biểu tình. Sau đó, 4 cảnh sát khác thừa nhận có mặt ở đó nhưng phủ nhận họ có liên quan đến vụ bạo loạn.

Aric Bomsztyk, luật sư cho một sĩ quan cảnh sát, nhấn mạnh rằng theo quyền hiến định của Tu chính án thứ nhất, thân chủ của anh ta có quyền giấu tên trước công chúng.

Tuy nhiên, hai thẩm phán của Tòa án Tối cao Washington, Steven Gonzalez và Raquel Montoya-Lewis, đã chất vấn: “Nếu bạn tham dự một cuộc mít tinh chính trị, một sự kiện công cộng, nơi báo chí có mặt. Được biết, ngay cả tổng thống cũng có mặt, và toàn bộ công chúng Mỹ tranh luận về điều này cho đến ngày nay, vậy tại sao việc tham gia vào một sự kiện công khai như vậy phải được giữ bí mật? nhẫn riêng? ” (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *