Bốn người bị bắt vì mang vũ khí tại cuộc tập hợp Huntington Beach

Bốn người bị bắt vì mang vũ khí tại cuộc tập hợp Huntington Beach

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Có bốn người mang vũ khi khi bị bắt tại cuộc tập hợp xuống đường White Lives Matter tại Huntington Beach hôm Chủ Nhật, 11 Tháng Tư, theo nhật báo Orange Register.

Tính tổng cộng có tới 12 người bị bắt liên quan đến sự kiện trên.

Những người tham dự tập hợp White Lives Matter cầm theo cờ mang tên Trump trong ngày Chủ Nhật, 12 Tháng Tư, tại Huntington Beach, California. (Hình: Apu Gomes/Getty Images)

Trong số bốn người bị bắt vì có vũ khí, ba người mang theo bình xịt hơi cay, theo lời Trung Uý Cảnh Sát Brian Smith nói hôm Thứ Hai, 12 Tháng Tư.

Một trong ba người kể trên là vốn là tội phạm bị cấm việc mang theo bình xịt hơi cay.

Còn hai người còn lại, một mang theo dấu trong ba lô dao và người kia cầm theo gậy.

Người thứ tư là một phụ nữ mang vũ khi bị bắt xảy ra sau lúc cảnh sát giải tán đám đông, trong trường hợp phạm luật giao thông.

Khi khám xe cảnh sát tìm thấy một con dao tự chế, chưa rõ liệu trong lúc tụ tập tại đám đông, liệu người phụ nữ này có mang theo dao hay không.

Hai người khác bị bắt vì đánh nhau nơi công cộng.

Một người bị bắt vì tình nghi đầu độc công chúng.

Còn lại năm người khác nữa vì những lý do liên quan đến vi phạm quy định trật tự thành phố như gây ồn ào với các loa phóng thanh và cầm theo cán cờ bằng gỗ có thể dùng làm hung khí.

Cuộc tập hợp White Lives Matte, dự định bắt đầu lúc 1 giờ trưa, nhằm mục đích phản kháng lại điều mà người biểu tình cho là thành kiến chống người da trắng và các mối đe dọa do chủ nghĩa đa văn hóa gây ra.

Tuy nhiên, những người phản biểu tình ủng hộ phong trào Black Lives Matter (Mạng người da đen cũng đáng kể) có mặt đông hơn, khiến xảy ra những cuộc đối đầu căng thẳng, thậm chí, ẩu đả. (MPL)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *