Bốn yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thẩm định nhà

  • by

(redfin.com) Thẩm định nhà là gì? Thẩm định nhà là điều kiện tiên quyết đối với hầu hết các khoản vay thế chấp (ngân hàng), cho dù bạn sống ở Houston, Texas hay đang tìm mua nhà ở Philadelphia, Pennsylvania.

Việc thẩm định xác định giá trị của một ngôi nhà và người cho vay sẽ sử dụng việc thẩm định nhà để lập báo cáo thẩm định. Báo cáo giúp người cho vay quyết định một số tiền thích hợp để cho người mua nhà tiềm năng vay. Các chuyên gia được chứng nhận tiến hành thẩm định để bảo vệ cả người mua và người cho vay chống lại việc định giá tài sản bị thổi phồng.

Căn nhà có diện tích càng lớn thì giá thẩm định càng cao. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Các yếu tố ảnh hưởng đến thẩm định nhà

Trước khi bạn thẩm định nhà, hãy biết bốn yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến việc thẩm định nhà.

1. Loại tài sản

Loại tài sản bạn định mua sẽ ảnh hưởng đến chi phí thẩm định. Ví dụ, thẩm định cho một ngôi nhà hai phòng ngủ sẽ có giá thấp hơn một ngôi nhà có nhiều phòng ngủ, một tầng hầm đã hoàn thiện và một tầng áp mái. Ngoài ra, nếu bạn định cho thuê tài sản để tạo thu nhập, thẩm định viên sẽ yêu cầu khảo sát tiền thuê và báo cáo thu nhập, điều này có thể làm tăng chi phí.

2. Giá trị của ngôi nhà

Giá trị tổng thể của ngôi nhà ảnh hưởng đến chi phí thẩm định. Theo nguyên tắc chung, nhà có diện tích càng lớn thì giá thẩm định càng cao. Một ngôi nhà lớn hơn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đánh giá và cung cấp một báo cáo đầy đủ hơn. Như một tài liệu tham khảo chung, các bất động sản có giá từ hoặc dưới 500.000 đô la trong chi phí thẩm định thường nằm ở mức thấp hơn của phạm vi.

3. Vị trí của ngôi nhà

Thẩm định viên cần phải đi bao xa để tiến hành thẩm định? Thời gian lái xe và quãng đường đã đi đều được tính cho những ngày này. Do đó, bạn nên trả nhiều tiền hơn cho việc thẩm định nhà của mình nếu ngôi nhà nằm ở ngoại ô thị trấn.

4. Loại thế chấp bạn đang định vay

Tùy thuộc vào loại thế chấp mà bạn đã đăng ký, nó có thể làm cho việc thẩm định nhà đắt hơn.

Ví dụ, các khoản vay liên quan đến cơ quan liên bang, chẳng hạn như Cục Quản lý Nhà ở Liên bang (FHA), yêu cầu thẩm định bao gồm các kiểm tra an toàn bổ sung, dẫn đến chi phí cao hơn. .

Nếu bạn đang có ý định thế chấp để mua một ngôi nhà mới, việc thẩm định có thể sẽ là một yêu cầu không thể thương lượng từ người cho vay. Hãy chắc chắn hỏi trước người cho vay của bạn điều gì sẽ xảy ra với chi phí thẩm định. Vì vậy, bạn có thể dành ra một khoản tiền để thanh toán. Bạn càng chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt quá trình mua nhà, bạn càng cảm thấy thoải mái và sẵn sàng hơn khi trở thành chủ nhà. (Ng. Tr) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *