BOUCHO-TSURU – ‘Sếu Huyền Thoại’

Quyên Nguyễn
(Người quản lý phương tiện truyền thông xã hội và nhà thiết kế đồ họa)

Boucho-Tsuru được làm thủ công bởi Yamagata Honten, một nhà máy rượu nhỏ ở tỉnh Yamaguchi gần biển đảo Seto ở Nhật Bản. Được thành lập cách đây hơn 140 năm vào năm 1875, Yamagata Honten duy trì niềm đam mê của người dân địa phương bằng cách chỉ sử dụng gạo sake trồng tại địa phương được gọi là “yamadanishiki” từ tỉnh Yamaguchi để nấu rượu sake chất lượng. cao của họ.

Chai rượu Sake & Cần cẩu trùm đầu.

Trung tâm tinh bột lớn, nguyên chất, ít chất béo và protein nên rất thích hợp để sản xuất rượu sake. Yamagata Honten tập trung vào việc thể hiện hương thơm trái cây và hương hoa trong rượu sake của họ. Đội ngũ các nhà sản xuất bia của họ tạo ra rượu sake thể hiện phương châm của Yamagata Honten: “Chúng tôi muốn truyền tải vẻ đẹp của vùng đất này đến phần còn lại của thế giới thông qua rượu sake”.

Toshiro Yamagata, chủ tịch nhà máy bia, có lịch sử lâu đời về rượu sake. Ông chịu trách nhiệm về phong trào rượu sake lạnh, không chỉ ở Nhật Bản, mà còn ở Mỹ bằng cách cung cấp các container lạnh để xuất khẩu rượu sake. Nhờ sự chăm chỉ của anh ấy, chúng tôi có thể thưởng thức rượu sake thơm ngon như “kaori” trên toàn thế giới. Ước mơ của anh là tiếp tục truyền thống nấu rượu sake của gia đình và tiếp nối những gì mà ông nội anh đã bắt đầu.

Boucho-Tsuru là tên thương hiệu được hồi sinh vào năm 2019 từ tên thương hiệu ban đầu khi nó được thành lập vào năm 1875. Sau khi Toji (nhà sản xuất rượu) trước đó nghỉ hưu, Toji mới, Mitsuhiro Ogasawara, đã tiếp quản. đã thay đổi hoàn toàn hương vị rượu sake ngon hơn và đã giành được nhiều giải thưởng như International Wine Challenge.

Boucho-Tsuru là một loại rượu sake nhẹ và khô với một chút hương vị trái cây từ đào đến táo. Với một hương vị biểu cảm và sống động như vậy, nó cũng có một vị chua đậm đà và vị đắng tinh tế có một kết thúc cân bằng và lâu dài.

Nhà máy bia Yamagata Honten và chủ sở hữu, Toshiro Yamagata.

Loại rượu sake này rất hợp với các món ăn có hương vị nhẹ nhàng như Sashimi, Bạch tuộc Conger Pike, Halibut, Sò điệp và Hàu, Chả giò Việt Nam và Salad trái cây với Giấm Balsamic.

Boucho-Tsuru là một loại rượu sake Junmai Muroka, có nghĩa là nó được làm không qua lọc. Muroka là một tỷ lệ nhỏ trong tất cả các loại rượu sake được sản xuất, đó là điều làm nên sự độc đáo của Boucho-Tsuru. Việc thiếu lọc làm cho rượu sake có màu giống như rơm và hương vị đậm hơn các loại rượu tiêu chuẩn khác.

Còn được gọi là “Sếu huyền thoại”, Boucho-Tsuru được đặt tên để vinh danh Sếu trùm đầu, một loài có nguy cơ tuyệt chủng và là loài chim chính thức của tỉnh Yamaguchi. Nhà máy rượu Yamagata Honten sử dụng gạo sake “yamadanishiki” thân thiện với môi trường giúp bảo tồn sếu bằng cách cho chúng ăn côn trùng từ gạo và trồng sake với lượng hóa chất nông nghiệp giảm.

Thực hành này cho phép nhà máy rượu sản xuất rượu sake chất lượng cao của riêng họ như Boucho-Tsuru. Ngoài ra, Yamagata Honten quyên góp một phần lợi nhuận của họ cho việc bảo tồn Sếu trùm đầu.

Trang mạng: https://www.sakefromjapan.com/boucho-tsuru/

 Bài cậy đăng có trả tiền của thân chủ quảng cáo báo Người Việt

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *