Bush chủ tọa buổi gây quỹ tranh cử cho Cheney

  • by

DALLAS, Texas (NV) – Cựu Tổng thống George W. Bush dự kiến ​​sẽ chủ trì cuộc vận động gây quỹ cho Dân biểu Liz Cheney (R-Wyoming) vào tháng tới, vì nữ dân biểu ba nhiệm kỳ tại Hạ viện Hoa Kỳ phải đối mặt với những nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump và các đồng minh của ông để tiêu diệt cô ấy.

Việc gây quỹ sẽ là lần đầu tiên Bush tham gia vào cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, năm 2022, và sẽ diễn ra, tờ Wall Street Journal (WSJ) đưa tin vào thứ Tư, ngày 22 tháng 9. Tại Dallas vào ngày 18 tháng 10, theo lời mời của WSJ.

Cựu Tổng thống George W. Bush. (Ảnh: Cliff Hawkins / Getty Images)

Bữa tiệc gây quỹ này sẽ do hai người khác đồng chủ trì là ông Karl Rove, cố vấn chính trị lâu năm của ông Bush và cũng được ông Trump tư vấn trong cuộc bầu cử năm 2020; và cựu Thượng nghị sĩ Kay Bailey Hutchinson (Cộng hòa-Texas), cựu đại sứ Mỹ tại NATO dưới thời ông Trump.

Cha của Cheney, Dick Cheney, là phó tổng thống trong hai nhiệm kỳ tổng thống của Bush.

Chiến dịch gây quỹ này là cuộc đối đầu rõ ràng nhất giữa hai cựu tổng thống của cùng một đảng Cộng hòa, và là một trong những cuộc tranh cử thu hút sự chú ý nhất của năm 2022.

Dân biểu Liz Cheney. (Hình ảnh: Chip Somodevilla / Getty Images)

Trump hồi đầu tháng đã xác nhận mạnh mẽ sự ủng hộ của ông đối với đối thủ của Cheney, nữ luật sư Harriet Hageman. Trả lời.

Cựu Tổng thống George W. Bush đã thu hút sự chú ý của công chúng khi, trong một bài phát biểu nhân kỷ niệm vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001, ông cảnh báo về mối đe dọa do các nhóm cực đoan trong nước gây ra, cho rằng có những điểm tương đồng giữa “những kẻ cực đoan bạo lực nước ngoài” và những người trong Hoa Kỳ.

Bình luận của ông Bush được nhiều người coi là ám chỉ đến những kẻ bạo loạn đã tấn công Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng Giêng năm nay, cũng như các nhóm cực hữu cực đoan như Proud Boys.

Ông Trump sau đó đã chỉ trích ông Bush về những nhận xét, nói rằng tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ “không nên dạy bất cứ ai.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *