Buttigieg kêu gọi dân Mỹ tôn trọng quy định đeo khẩu trang trên phi cơ

Buttigieg kêu gọi dân Mỹ tôn trọng quy định đeo khẩu trang trên phi cơ

WASHINGTON, DC (AP) – Bộ Trưởng Giao Thông Mỹ Pete Buttigieg hôm Chủ Nhật, 30 Tháng Năm, kêu gọi người dân Mỹ hãy tôn trọng phi hành đoàn cũng như các nhân viên khác khi họ duy trì lệnh đeo khẩu trang trên phi cơ, cảnh cáo rằng chính quyền liên bang sẽ có các biện pháp cứng rắn với giới hành khách có thái độ ương ngạnh, bất tuân lệnh giữ an toàn chung.

Ông Buttigieg nói rằng: “Nhân viên phi hành đoàn và các nhân viên khác mà quý vị gặp, họ chỉ làm công việc của họ. Họ chỉ tuân hành các quy định hàng không và họ cố giữ cho mọi người được an toàn. Việc đối xử hung tợn với người nhân viên ngành giao thông vận chuyển là điều hoàn toàn không thể chấp nhận.”

Bộ Trưởng Giao Thông Pete Buttigieg. (Hình: Alyssa Pointer/Atlanta Journal-Constitution via AP)

Ông Buttigieg nói thêm: “Và dĩ nhiên là có số tiền phạt rất lớn và có các biện pháp của giới chức công lực nữa.”

Lệnh đeo khẩu trang của chính quyền liên bang Mỹ, hiện vẫn còn hiệu lực trên phi cơ, xe buýt và xe lửa cho đến ngày 13 Tháng Chín. Bộ Trưởng Buttigieg nhấn mạnh rằng người dân Mỹ sử dụng các phương tiện chuyên chở này phải tuân hành quy định đưa ra, vì sự an toàn và cũng vì tôn trọng các nhân viên làm việc trong ngành vận chuyển.

Ông Buttigieg giải thích việc có sự giới hạn chặt chẽ hơn khi sử dụng các phương tiện công cộng nêu trên là vì hoàn cảnh đặc biệt trong khoảng không gian chật hẹp, và cũng vì những điều kiện an toàn phải có cho nơi làm việc, đối với những người phải tiếp xúc trực tiếp với công chúng.

Cơ quan CDC gần đây đưa ra hướng dẫn nói rằng người đã hoàn tất việc chích ngừa có thể không đeo khẩu trang ở trong cũng như ngoài một số nơi công cộng.

Người dân Mỹ được khuyến cáo tuân hành lệnh đeo khẩu trang khi đi phi cơ. (Hình: AP Photo/LM Otero)

Ông Buttigieg nói “Những quy định và luật lệ này luôn thay đổi cùng với sự hiểu biết của khoa học.”

Lời khuyến cáo của Bộ Trưởng Buttigieg được đưa ra sau khi cơ quan Hàng Không Liên Bang (FAA) loan báo tuần qua rằng họ đang đề nghị số tiền phạt lên tới $15,000 nhắm vào năm hành khách vì có các vi phạm, gồm cả việc tấn công và mắng chửi tiếp viên phi hành.

Công ty Southwest Airlines hồi tuần qua cũng cấm bay một nữ hành khách do cáo buộc đấm gẫy hai cái răng của một nữ tiếp viên phi hành, trên chuyến bay từ Sacramento, California tới San Diego. (V.Giang)

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *