Cà chua giúp giảm cân?

  • by

LOS ANGELES, California (NV) Giảm cân là một “nhiệm vụ” rất khó, đòi hỏi nhiều nỗ lực, cam kết, thời gian và sự tự chủ. Người ta phải kiêng tất cả những món ăn không thể cưỡng lại được trên môi. Giảm cân cũng bao gồm việc tuân theo một kế hoạch ăn kiêng nghiêm ngặt và các bài tập thể chất.

Thực tế là cà chua có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, là nguồn thực phẩm chính cung cấp chất chống oxy hóa lycopene, có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. bức thư. Cà chua còn là nguồn cung cấp vitamin C, kali, folate và vitamin K. Không chỉ vậy, cà chua còn giúp làn da của bạn trở nên mịn màng và sáng bóng. Một lợi ích đáng ngạc nhiên khác của cà chua là giúp bạn giảm cân, theo Times of India.

Cà chua chứa nhiều chất xơ giúp giảm cân. (Hình minh họa: Emilian Robert Vicol / Pixabay)

Mặc dù giàu vitamin, khoáng chất, protein và chất xơ nhưng cà chua lại ít calo. Một quả cà chua trung bình chỉ chứa 16 calo. Ăn hai quả cà chua khiến bạn cảm thấy no nhưng lại cắt giảm lượng calo.

Chất xơ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân. Cà chua chứa nhiều chất xơ là một trong những loại trái cây tốt cho quá trình giảm cân. Chất xơ hòa tan trong cà chua tạo thành một chất giống như gel trong ruột già và hoạt động như một nguồn thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Điều này cũng giúp tăng cảm giác no cho bạn. Chất xơ không hòa tan trong cà chua tự liên kết với chất béo và ngăn cơ thể hấp thụ chất béo.

Các chuyên gia đã khẳng định rằng ăn cà chua dưới mọi hình thức đều làm tăng quá trình trao đổi chất. Trong một nghiên cứu với phụ nữ trung niên, các nhà khoa học phát hiện ra rằng ăn cà chua làm tăng tiêu hao năng lượng khi nghỉ ngơi của họ. Điều này có nghĩa là lượng calo cần thiết khi nghỉ ngơi cũng tăng lên. Không thể có bất kỳ cách dễ dàng nào khác để đốt cháy nhiều calo hơn.

So với nhiều loại rau khác, chỉ số đường huyết của cà chua thấp. Như vậy, việc tiêu thụ cà chua sẽ làm tăng lượng đường trong máu trong một thời gian dài. Điều này giữ cho lượng đường trong máu được kiểm soát. Chỉ số đường huyết thấp nhưng cà chua rất giàu chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng ngăn chặn các gốc tự do và quá trình lão hóa sớm của tế bào. Kết quả là, nó làm giảm căng thẳng oxy hóa của cơ thể và do đó, giúp bạn giảm cân nhiều hơn.

Chất xơ không hòa tan trong cà chua tự liên kết với chất béo và ngăn cơ thể hấp thụ chất béo. (Hình minh họa: Benjamin Nelan / Pixabay)

Ăn cà chua sẽ không giúp bạn đốt cháy chất béo và giảm cân, nhưng trên thực tế, không một loại thực phẩm nào có thể làm được. Để giảm cân, một người cần phải ăn các loại thực phẩm thích hợp và tập thể dục. Cà chua hoặc bất kỳ loại rau lành mạnh nào khác chỉ có thể hỗ trợ chương trình giảm cân chứ không thể thay thế. (Bảo Khôi) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *