Ca COVID-19 mới tăng kỷ lục ở nhiều tiểu bang Mỹ, gồm California

WASHINGTON, DC (NV) – Ca COVID-19 mới trong một ngày ở Mỹ tăng kỷ lục vào Thứ Tư, 1 Tháng Bảy, và ít nhất 23 tiểu bang phải dừng kế hoạch mở cửa lại để chống dịch, theo CNN.

Cả nước Mỹ có 50,655 ca nhiễm mới vào Thứ Tư. Tuần trước, ca nhiễm mới trên toàn quốc cũng tăng ở mức kỷ lục.

Vào Thứ Năm, 2 Tháng Bảy, Florida xác nhận thêm 10,109 ca, nhiều nhất trong một ngày ở tiểu bang này kể từ khi đại dịch bùng phát.

Ít nhất năm tiểu bang khác, gồm Arizona, California, North Carolina, Tennessee và Texas cũng công bố số ca COVID-19 mới kỷ lục hôm Thứ Tư.

Ca nhiễm mới tăng vọt hiện nay là do virus lây lan nhiều hơn, không  phải do xét nghiệm nhiều hơn, Bác Sĩ Brett Giroir, thứ trưởng Bộ Y Tế Mỹ, cho hay vào Thứ Năm.

“Chắc chắn là xét nghiệm càng nhiều thì phát hiện càng nhiều, nhưng chúng tôi cho rằng đợt tăng này là do số ca nhiễm gia tăng thực sự,” ông Giroir phát biểu trước Ủy Ban Hạ Viện Đặc Trách Dịch COVID-19.

Số ca nhiễm gia tăng là đúng thực tế vì tỷ lệ bệnh nhân xét nghiệm dương tính cũng đang tăng, ông Giroir nói.

Giới chức y tế đang kêu gọi người dân hạn chế tiệc tùng vào dịp Lễ Độc Lập để tránh virus lây lan.

“Chúng tôi biết mọi người chán ở nhà… nhưng ca COVID-19 tăng mạnh sau Lễ Chiến Sĩ Trận Vong vừa qua,” ông Dean Sidelinger, giới chức y tế tiểu bang Oregon cảnh báo. “Chúng tôi không muốn tình trạng này lặp lại dịp Lễ Độc Lập.”

Ở Nebraska, giới chức khuyến cáo cư dân nếu có mời khách đến nhà dịp lễ sắp tới thì nên lập danh sách những người mà họ tiếp xúc, nhằm giúp giới chức dễ dàng truy tìm người nghi nhiễm trong trường hợp virus lây lan. Giới chức cũng kêu gọi cư dân làm tiệc ngoài trời nếu được, tránh dùng chung nhiều thứ như kem chống nắng và bảo đảm giữ khoảng cách. (Th.Long)

Bản tin còn tiếp diễn. Người Việt đang cập nhật.

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *