Ca COVID-19 ở Mỹ tăng dù chích ngừa nhiều hơn

Ca COVID-19 ở Mỹ tăng dù chích ngừa nhiều hơn

WASHINGTON, DC (NV) – Số ca COVID-19 đang tăng còn số bệnh nhân vào bệnh viện thì chựng lại ở Mỹ mặc dù chiến dịch chích ngừa được đẩy mạnh, với số liều chích trong một ngày đạt kỷ lục hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Ba, theo CNBC.

Hôm Thứ Sáu, số ca COVID-19 mới trung bình một ngày trong vòng bảy ngày là 61,359, tăng 12% so với tuần trước đó, theo phân tích của CNBC dựa trên dữ liệu từ Johns Hopkins University.

Ông Brent Wyper được chích ngừa COVID-19 ở Atlanta, Georgia, hôm 25 Tháng Ba. (Hình minh họa: AP Photo/Brynn Anderson)

Số bệnh nhân COVID-19 trong bệnh viện giảm đều đặn từ Tháng Giêng đến hết Tháng Hai, nhưng hiện đang chựng lại.

Hôm Thứ Năm, cả nước có số bệnh nhân trong bệnh viện trung bình một ngày trong vòng bảy ngày là 4,790, giảm 2.6% so với tuần trước đó, theo dữ liệu từ Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

“Tôi vẫn rất lo ngại về xu hướng này,” Bác Sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, cho hay trong buổi họp báo tại Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu. “Thời gian qua, số ca nhiễm và số bệnh nhân trong bệnh viện đang giảm kỷ lục thì chựng lại và tăng lên. Qua kinh nghiệm từ những lần bùng phát trước đây, chúng tôi biết rằng nếu không kiểm soát ngay bây giờ, rất có thể đại dịch sẽ bùng lên lại.”

Âu Châu hiện đang chống đỡ đợt COVID-19 bùng lên lần thứ ba. Các quốc gia như Pháp, Ba Lan và Ukraine đều đóng cửa trở lại để ngăn virus lây lan.

Tại Mỹ, số ca nhiễm tăng còn số bệnh nhân trong bệnh viện chựng lại mặc dù ngày càng nhiều người được chích ngừa. Hôm Thứ Bảy, cả nước chích được hơn 3.4 triệu liều, theo CDC, phá kỷ lục trước đó về số liều được chích trong một ngày là 3.37 triệu hôm Thứ Sáu.

Tốc độ chích ngừa đang tăng nhanh. Hôm Thứ Bảy, số liều trung bình được chích một ngày trong vòng bảy ngày là hơn 2.6 triệu. Tính đến Thứ Bảy, Mỹ chích hơn 140 triệu liều, theo CDC.

Hôm Thứ Năm, Tổng Thống Joe Biden đặt mục tiêu mới là chích 200 triệu liều trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ của ông.

Số người chết vì COVID-19 ở Mỹ giảm đều đặn. Hôm Thứ Sáu, số người chết trung bình một ngày trong vòng bảy ngày là 992, giảm 14% so với cách đây một tuần, theo phân tích của CNBC dựa trên dữ liệu từ Johns Hopkins University. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *