Ca COVID-19 ở Mỹ tiếp tục tăng cao gần Lễ Tạ Ơn

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Lễ Tạ ơn năm nay sẽ khác xa so với năm ngoái, nhưng không phải không có rủi ro, vì số người nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng trên khắp nước Mỹ và hàng triệu người vẫn chưa được tiêm chủng, theo CNN hôm thứ Ba 23/10. Một.

Hiện tại, số ca mắc mới trung bình mỗi ngày ở Mỹ là khoảng 92.000 ca, bằng một nửa so với cùng thời điểm năm ngoái, theo số liệu của Đại học Johns Hopkins. Tuy nhiên, con số này cao hơn 16% so với tuần trước.

Một bé gái sáu tuổi bị mẹ dụ dỗ tiêm COVID-19 ở Novi, Michigan, Thứ Ba, ngày 23 tháng 11. (Hình minh họa: Jeff Kowalsky / AFP qua Getty Images)

Số ca mắc mới đã giảm mạnh vào cuối đợt bùng phát COVID-19 vào mùa hè, nhưng bắt đầu tăng trở lại trong vài tuần qua, và hiện tại, ở mức tương tự như hồi tháng Tám.

Gần một phần ba số ca mắc mới là ở các bang miền Trung Tây, với Michigan và Minnesota có nhiều ca COVID-19 hơn bất kỳ bang nào khác.

Tuy nhiên, sự gia tăng các trường hợp COVID-19 hiện đang là xu hướng chung ở Mỹ. Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins, trong tuần qua, hầu hết các bang đều chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng người nhiễm bệnh.

Tiến sĩ, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Mỹ cho biết trên CNN cho biết sự gia tăng đột biến mới nhất về trường hợp COVID-19 này “không có gì đáng ngạc nhiên”, bởi vì ngày càng có nhiều người ở trong nhà do giá lạnh và do vắc-xin mất tác dụng sau nhiều tháng tiêm chủng. Chủ nhật.

Fauci nói: “Virus đang lây lan ở nhiều nơi.

Vì hàng triệu người vẫn chưa được tiêm chủng nên “vi rút lây lan nhanh chóng trong cộng đồng, rất nguy hiểm vì nó không chỉ làm cho những người chưa được tiêm chủng dễ mắc bệnh mà còn ảnh hưởng đến những người đã được tiêm chủng vì không có vắc xin nào có hiệu quả 100%”. cảnh báo Fauci.

Tiến sĩ Fauci cho biết trên ABC Sunday, những người chưa được tiêm chủng là “nguồn chính” của việc lây nhiễm COVID-19 ở Mỹ.

Cho đến nay, 60% dân số Hoa Kỳ đã được tiêm chủng, nhưng khoảng 82 triệu người – hơn một phần ba trong số những người đủ điều kiện để tiêm vắc-xin – vẫn chưa tiêm phòng, theo phân tích dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh CNN. Bệnh tật (CDC).

Những người không được tiêm chủng có nguy cơ nhiễm COVID-19 cao hơn những người được tiêm đủ liều, và nguy cơ bị bệnh nặng hoặc tử vong cũng cao hơn nhiều.

Theo dữ liệu mới nhất của CDC, những người không được tiêm chủng có nguy cơ bị nhiễm COVID-19 cao hơn 6 lần so với những người được tiêm đủ liều và nguy cơ tử vong do COVID-19 cao hơn 11 lần.

Tiến sĩ Fauci cho biết các gia đình có tất cả các trường hợp tiêm chủng có thể ăn mừng một cách an toàn mà không cần đeo mặt nạ.

Thứ Sáu tuần trước, CDC đã chấp thuận việc tiêm nhắc lại cho tất cả người lớn đã tiêm đủ liều trong ít nhất sáu tháng. Tuy nhiên, cho đến nay, trong số 117 triệu người đủ tiêu chuẩn, chỉ có khoảng 35 triệu người đã được tiêm phòng nhắc lại, theo dữ liệu của CDC. (Th.Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *