Ca COVID-19 tăng mạnh, Texas tìm hỗ trợ từ tiểu bang khác

AUSTIN, Texas (NV) – Theo đài truyền hình địa phương WOAI, thống đốc bang Texas hôm thứ Hai, ngày 9 tháng 8, đã công bố một loạt các biện pháp nhằm giảm thiểu số ca nhiễm COVID-19 ở mức cao gần đây.

Thống đốc Greg Abbott cho biết Bộ Y tế Texas (DSHS) sẽ sử dụng dịch vụ tuyển dụng để cung cấp nhân viên y tế từ một tiểu bang khác đến một bệnh viện ở Texas để giúp chống lại COVID-19.

Bệnh viện Lyndon B. Johnson ở Houston, Texas ngày 9/8 đã dựng lều bên ngoài để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 do quá đông. (Hình minh họa: Godofredo A. Vásquez / Houston Chronicle qua AP)

Ông cũng cho biết đã gửi thư tới Hiệp hội Bệnh viện Texas kêu gọi bệnh viện hoãn cuộc phẫu thuật tự chọn để tiết kiệm giường bệnh và nhân viên chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Ông cũng sẽ ra lệnh cho Bộ Tình trạng Khẩn cấp Texas (TDEM) và DSHS mở thêm các trung tâm tiêm kháng thể COVID-19 cộng đồng trên toàn tiểu bang.

Văn phòng Thống đốc Texas viết: “Những trung tâm này sẽ điều trị những bệnh nhân COVID-19 không cần phải nhập viện, với những loại thuốc có thể ngăn bệnh trở nên nghiêm trọng hơn để yêu cầu nhập viện.

Vào đầu năm 2021, Texas cũng đang thực hiện các biện pháp tương tự tại các cộng đồng trên toàn tiểu bang.

Một biện pháp khác được Thống đốc Abbott công bố là ra lệnh cho TDEM và DSHS tăng lượng vắc xin và nhân viên trên toàn tiểu bang, cũng như khuyến khích tất cả người dân Texas đi tiêm chủng.

“Texas đang nỗ lực để chống lại sự gia tăng đột biến gần đây về các trường hợp COVID-19 và đảm bảo rằng các bệnh viện và cộng đồng có các công cụ và hỗ trợ cần thiết để ngăn chặn vi rút,” Abbott nói. “Cư dân Texas có thể giúp chúng tôi bằng cách chủng ngừa COVID-19. Vắc xin COVID-19 an toàn, hiệu quả và là cách tốt nhất để ngăn ngừa loại vi rút này ”. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *