Cả ngàn người ở Hà Nội thế chấp hình khiêu dâm để vay tiền nặng lãi

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Ngày 24/10, Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi bằng hình ảnh đồi trụy, thay tài sản.

Bốn bị cáo là Nguyễn Thị Vân Anh (29 tuổi), Đào Quốc Huy (29 tuổi, chồng chị Vân Anh), Bùi Ngọc Thủy (37 tuổi, đều ở quận Đống Đa, Hà Nội) và Khương Thị Tuyền (29 tuổi). tuổi, ở Hà Nội). Quận Long Biên, Hà Nội) về tội “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Trong đó, bị cáo Vân Anh bị truy tố thêm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân Anh tại cơ quan công an. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Báo Thanh Niên dẫn thông tin từ cơ quan điều tra cho biết, từ cuối tháng 12/2020, vợ chồng bà Vân Anh tham gia nhóm kín trên mạng Zalo, Telegram và Facebook liên quan đến hoạt động mại dâm do một đối tượng ở Việt Nam thực hiện. Sài Gòn tạo ra, để quảng cáo cho vay tiền theo hình thức “nhặt nhạnh”.

Theo đó, người có nhu cầu vay tiền sẽ phải quay, chụp ảnh chân dung, chứng minh thư, ảnh giao diện trên mạng xã hội; video, hình ảnh nhạy cảm hoặc mật khẩu tài khoản icloud, điện thoại …, trường hợp đến hạn trả hoặc đến hạn trả lãi mà người vay không trả, vợ chồng Vân Anh sẽ công khai tung ảnh khỏa thân. , buộc “con nợ” phải trả tiền.

Trước đó, sự việc bại lộ khi Công an quận Nam Từ Liêm kiểm tra hành chính một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mễ Trì, bắt quả tang chị Nguyễn Thị N. (quê Nghệ An) đang bán dâm. Qua điều tra nhanh, chị N. khai nhận hành vi bán dâm để kiếm tiền trả lãi hàng ngày cho vợ Vân Anh.

Qua lời khai của chị N., vào tháng 5/2021, nhóm của chị Vân Anh đã 7 lần cho chị N. vay theo hình thức “nhặt nhạnh” với tổng số tiền là 163 triệu đồng (7.156 USD) kèm theo lãi suất. tỷ lệ. lãi suất phải trả từ 100.000 đến 200.000 đồng (4,39 đến 8,78 đô la) / 10 triệu đồng (439 đô la) / ngày, hoặc 10 ngày một lần.

Trong lúc đi vay nợ, do không có tiền trả lãi, chị N. đã bị Vân Anh tung ảnh nhạy cảm và video clip đe dọa tung lên mạng rồi gửi cho gia đình, bạn bè.

Lo sợ hình ảnh riêng tư của mình bị khai thác công khai, chị N. tiếp tục phải vay tiền của bà Bùi Ngọc Thúy để trả lãi cho bị cáo Vân Anh, với tổng số tiền thu lợi bất chính hơn 131 triệu đồng (5.753 USD). gần bằng số tiền vay ban đầu của vợ chồng chị N. Vân Anh.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an phát hiện chị N. không phải là “con nợ” duy nhất của vợ chồng Vân Anh. Qua trang cá nhân trên website mecash.vn của bị cáo Vân Anh dùng để quản lý “doanh nghiệp” cho vay nặng lãi, cơ quan công an cho biết có 989 người vay với tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng. ($ 219,526).

Vợ chồng bị cáo Quốc Huy và Vân Anh. (Ảnh: Đ.X / Zing)

Cho đến khi bị cơ quan công an phát hiện, cả hai đã thu lãi và gốc của 779 người vay, còn lại 210 người vay vẫn trả lãi và gốc hàng ngày với lãi suất cao. Tổng số tiền mà Vân Anh thu được từ việc cho vay nặng lãi và các giao dịch dân sự là hơn 1,3 tỷ đồng (57.087 USD). Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *