Ca sĩ Phi Nhung qua đời tại Sài Gòn vì COVID-19

  • by

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Sau thời gian vật lộn với COVID-19, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11h57 ngày 28/9, tại bệnh viện Chợ Rẫy, hưởng thọ 49 tuổi.

Theo báo Tuổi Trẻ, “trước khi qua đời ca sĩ Phi Nhung được chẩn đoán nhiễm COVID-19 biến chứng nặng, phổi hợp và hoại tử một phần phổi; với Cyclone Cytokyne, suy đa cơ quan. ”

Ca sĩ Phi Nhung. (Ảnh: Hoàng Anh / VTC News)

Nữ ca sĩ đang chạy ECMO (máy tim phổi nhân tạo), lọc máu liên tục.

“Tất cả những loại thuốc tân tiến nhất đã được bệnh viện sử dụng để điều trị cho ca sĩ Phi Nhung. Tất cả các bác sĩ, y tá đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu sống nam ca sĩ và rất tiếc cho sự ra đi này ”, đại diện bệnh viện Chợ Rẫy cho biết.

Trước đó, các phương tiện truyền thông trong nước đưa tin Ca sĩ Phi Nhung nhập viện Gia An 115 Ngày 15 tháng 8.

“Cách đây hơn hai tuần, Phi Nhung đi làm từ thiện về thì bị cảm. Cô nghi ngờ mình bị nhiễm vi rút nên chủ động đến bệnh viện kiểm tra, sau đó kết quả PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Tôi mong mọi người cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua giai đoạn khó khăn này “, bà Diễm Phạm, quản lý của ca sĩ Phi Nhung, cho biết trên báo Thanh Niên ngày 27/8.

Theo bà Diễm Phạm, có thể Phi Nhung đã bị nhiễm COVID-19 khi tiếp xúc với nhiều người tại bếp ăn từ thiện và khi đi phát thức ăn cho người khó khăn.

Tờ báo này cho biết, hơn hai tháng nay, ca sĩ Phi Nhung đã trực tiếp đồng hành cùng một bếp ăn ở Sài Gòn để chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ở các thành phố khác nhau. khu vực cách ly và phong tỏa. Phi Nhung còn phát đồ ăn cho bà con nghèo có liên hệ với F0. Sau đó, nam ca sĩ nhanh chóng được xét nghiệm tại chỗ, kết quả ghi nhận lúc đó là âm tính với virus SARS-CoV-2. Để đảm bảo sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng, Phi Nhung đã tự cách ly tại nhà ngay khi trở về.

Tuy nhiên, đến ngày 16/8, nhà riêng của Phi Nhung trên đường Chu Văn An (Q.Bình Thạnh, Sài Gòn) được đặt cách ly và treo biển đỏ thông báo có người nghi là F0. Trên tấm biển đỏ treo trước nhà Phi Nhung có thông báo cả gia đình phải cách ly từ ngày 10 đến 24/8.

Ca sĩ Phi Nhung chia sẻ trên Facebook rằng đây là hình ảnh cô đang làm công quả tại chùa Vĩnh Nghiêm. (Hình ảnh: Facebook Phi Nhung Pham)

Ca sĩ Phi Nhung chưa tiêm vắc xin COVID-19. Phi Nhung từng thông báo có liveshow tại Mỹ cùng ca sĩ Mạnh Quỳnh vào ngày 22/8 nhưng nữ ca sĩ sẽ sang Mỹ sớm hơn để mừng sinh nhật con gái. Tuy nhiên, sau đó, nữ ca sĩ xác nhận hủy show để ở lại Việt Nam tiếp tục hành trình từ thiện tại các bếp ăn thiện nguyện trong đợt dịch ”, báo Thanh Niên đưa tin.

Trong suốt hơn hai thập kỷ hoạt động nghệ thuật, ca sĩ Phi Nhung hiếm khi vướng ồn ào đời tư. Những năm gần đây, cô nhận nuôi rất nhiều trẻ mồ côi, mồ côi. Cô từng tâm sự muốn một mình chăm con, vì không muốn bất hạnh của bản thân lặp lại với những đứa trẻ khó khăn này. (Tr.N) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *