Các công ty EV Trung Quốc dùng Na Uy làm cửa ngõ vào thị trường Âu Châu

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc (NV) – Nhà sản xuất xe điện hạng sang của Trung Quốc Nio hiện đang nhắm đến Na Uy như một bàn đạp vào thị trường châu Âu, trong nỗ lực đưa sản phẩm của mình ra thế giới.

Theo báo cáo của Nikkei Asia vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 11, công ty Nio, chỉ mới được thành lập vào tháng 11 năm 2014, đã giới thiệu chiếc SUV ES8 của họ tại Na Uy vào cuối tháng 9, đánh dấu bước đầu tiên. Bước đột phá đầu tiên của Nio vào thị trường quốc tế.

Xe Nio eC6. (Ảnh: HECTOR RETAMAL / AFP qua Getty Images)

Đồng thời, showroom ô tô đầu tiên của hãng với tên gọi “Nio House” cũng được khánh thành tại Oslo.

William Li, Tổng Giám đốc Nio cho biết “Na Uy là thị trường đầu tiên mở rộng” và công ty có kế hoạch tung xe vào 5 thị trường ở Châu Âu vào năm 2022.

Nhưng Nio không phải là công ty xe điện duy nhất của Trung Quốc nhắm mục tiêu đến Na Uy.

Công ty BYD vào tháng 8 năm nay đã bắt đầu chuyển chiếc SUV Tang của họ từ nhà máy ở tỉnh Quảng Đông để bán ở Na Uy. BYD đã xuất xưởng 1.000 xe cho đến nay và đặt mục tiêu đạt 1.500 xe vào cuối năm nay.

Công ty xe điện BYD của Trung Quốc sẽ bắt đầu bán xe Tang SUV ở Na Uy từ tháng 8 năm 2021. (Ảnh: Coutersy of BYD)

Công ty xe nhà nước Trung Quốc FAW Group cũng cho biết vào cuối tháng 9 rằng họ sẽ bắt đầu xuất khẩu xe điện sang trọng Hongqi (Hồng Kỳ) của mình sang Na Uy. Một công ty xe điện mới khác, Xpeng Motors, đã có mặt tại Na Uy từ năm 2020.

Na Uy đứng đầu châu Âu về lượng khách hàng mua ô tô điện. Có tới 80% xe ô tô mới bán ra trong nước trong tháng 9 là xe điện. Số lượng trạm sạc pin ngày càng tăng nhanh cũng khuyến khích người tiêu dùng lựa chọn xe điện thay vì xe chạy bằng xăng hoặc dầu. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *