Các công ty Mỹ vẫn giữ thái độ ‘chờ xem’ về xe EV

DETROIT, Michigan (NV) – Ford Motor Co dự đoán thị trường xe tải và xe tải điện sẽ phát triển mạnh mẽ từ nay đến năm 2030, nhưng vẫn có một số công ty Mỹ, vốn là khách hàng quan trọng của F-150. Theo một quan chức cấp cao của Ford hôm 21/10, Lightning và E-Transit dường như không mấy mặn mà với nhau.

Theo hãng tin Reuters, Ted Cannis, Tổng giám đốc Ford Pro, công ty tập trung bán xe cho các công ty thương mại, nói rằng xe bán tải Lightning và xe tải E-Transit là thực tế, được chế tạo cho những ai cần chúng. loại xe này.

Logo Ford. (Hình ảnh: Christof Stache / AFP qua Getty Images) CHRISTOF STACHE / AFP qua Getty Images)

Tuy nhiên, một số công ty mà Ford đang thuyết phục mua xe điện để trang bị cho đội xe của họ lại có thái độ “chờ xem”, do chưa có kinh nghiệm về xe điện và một phần do chưa có chính sách chính thức. chính sách rõ ràng cũng như các quy định về EV của chính phủ.

Ông Cannis nói rằng đây đều là những vấn đề có thể vượt qua về lâu dài.

Cannis cho biết: “Đến năm 2030, chúng tôi ước tính rằng 70% xe buýt và xe tải lớn sẽ chạy bằng điện. Điều đó có nghĩa là hơn 300.000 xe ô tô mỗi năm. Và chúng tôi cũng kỳ vọng rằng khoảng một phần ba thị trường xe bán tải cỡ lớn sẽ hoàn toàn là xe điện vào năm 2030, chiếm hơn 800.000 xe mỗi năm ”.

Với xe tải và xe tải chạy bằng điện, các công ty thương mại sẽ tiết kiệm tiền nhiên liệu, bảo dưỡng và sửa chữa cho đội xe của họ, Cannis nói, nhưng vẫn còn lo ngại vì thiếu kiến ​​thức về nó, Cannis nói. Xe EV, từ cả nhân viên và giám đốc điều hành.

Ford F-150 Lightning. (Hình ảnh: Ford)

Tuy nhiên, công ty Ford vẫn lạc quan dựa trên sự đón nhận nồng nhiệt mà khách hàng nhận được sau khi họ lái thử chiếc Lightning. Với khoảng 150.000 đơn đặt hàng F-150, từ cả công ty và cá nhân, ông Cannis cho rằng vấn đề của Ford hiện nay là làm thế nào để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu thị trường này.

Vào tháng 8, Ford đã tăng gấp đôi mục tiêu sản xuất Lightning do đơn đặt hàng cao. Ford hiện đang đặt mục tiêu sản xuất hơn 80.000 chiếc loại này mỗi năm vào năm 2024, tăng so với 40.000 chiếc trước đây. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *