Các công ty xe Đức ‘bắt cá hai tay’: Dùng cả bình điện lẫn pin năng lượng

  • by

MUNICH, Đức (NV) – Các phương tiện chạy bằng pin (EV) có thể đi đầu trong việc trở thành xu hướng lựa chọn chủ đạo trong tương lai, nhưng đừng từ bỏ pin hydro.

Đó là quan điểm của một số công ty ô tô lớn ở Đức hiện nay, bao gồm BMW và Audi, những công ty đang phát triển cả ô tô gia đình chạy pin cùng với ô tô chạy bằng pin, khi chúng sắp hết thời gian sử dụng. xăng dầu, theo bản tin của hãng tin Reuters hôm Thứ Tư, 22 Tháng Chín.

Xe Mercedes chạy bằng pin năng lượng. (Hình minh họa: John Macdougall / AFP qua Getty Images)

Các công ty lập luận rằng sự đảo ngược của làn gió chính trị có thể đặt pin năng lượng ở vị trí thống trị, trong một ngành công nghiệp do Tesla làm mô hình, lựa chọn pin.

BMW là người ủng hộ mạnh mẽ nhất việc sử dụng pin ở Đức, với mục tiêu tiếp thị đại trà những loại xe này vào năm 2030. Công ty cũng đang theo sát những thay đổi đối với chính sách năng lượng của mình. ở Châu Âu và Trung Quốc, thị trường xe lớn nhất thế giới.

Xe Nexo, chạy bằng pin của Hyundai Motor. (Hình minh họa: Jung Yeon-je / AFP qua Getty Images)

Jurgen Guldner, Phó tổng giám đốc BMW phụ trách chương trình ô tô chạy bằng pin hydro cho biết, công ty sẽ sản xuất một đội xe thử nghiệm khoảng 100 chiếc vào năm 2022.

“Cho dù đó là một kỹ thuật, được thúc đẩy bởi sự lựa chọn của khách hàng hay chính sách, chúng tôi luôn có sẵn một sản phẩm”, ông khẳng định.

Hệ thống động cơ Nexo. (Ảnh: / AFP qua Getty Images)

Audi, một bộ phận của Volkswagen, nói với Reuters rằng họ có một đội gồm hơn 100 chuyên gia làm việc về công nghệ pin và cũng lắp ráp một số xe nguyên mẫu.

Pin năng lượng cũng được các công ty vận tải đường bộ toàn cầu như Daimler Ag, Volvo Trucks và Hyundai ưa chuộng vì loại pin này quá cồng kềnh và nặng cho các phương tiện thương mại chạy trên quãng đường dài.

Nơi nạp khí hydro cho xe chạy pin Mirai ở Nhật Bản. (Hình minh họa: Yoshikazu Tsuno / AFP qua Getty Images)

Tuy nhiên, công nghệ pin vẫn còn quá đắt để sử dụng trên ô tô và không có nhiều trạm khí hydro như trạm sạc pin.

Trong nhiều năm, các công ty xe hơi Nhật Bản, bao gồm Toyota, Nissan và Honda, và Hyundai của Hàn Quốc, chỉ đơn độc trong nỗ lực phát triển công nghệ xe chạy bằng pin, nhưng giờ đây đã có nhiều công ty khác. nhắm mục tiêu khu vực này.

Trung Quốc hiện đang mở rộng hệ thống cung cấp hydro, và một số công ty xe hơi của họ, bao gồm Great Wall Motor, cũng đang có kế hoạch nghiên cứu, phát triển và chế tạo xe SUV chạy bằng pin. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *