Các công ty xe thế giới dự trù chi $515 tỷ cho xe điện và bình điện tới 2030

  • by

DETROIT, Michigan (NV) – Theo phân tích của Reuters, các công ty xe hơi trên thế giới hiện đang có kế hoạch chi hơn 500 tỷ USD cho xe điện (EV) và pin từ nay đến năm 2030, khi họ xem xét các nỗ lực đầu tư nhằm giảm dần lượng xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe. để giảm lượng khí thải carbon.

Cách đây chưa đầy ba năm, một nghiên cứu tương tự của họ đã phát hiện ra rằng các công ty ô tô đã lên kế hoạch chi 300 tỷ đô la cho xe điện và các công nghệ liên quan, Reuters đưa tin vào hôm thứ Tư, ngày 10 tháng 11, tức là chưa đầy ba năm trước.

Nhà máy sản xuất của Volkswagen tại Wolfsburg, Đức. (Hình minh họa: John Macdougall / AFP qua Getty Images)

Nhưng các quy định nghiêm ngặt về khí thải carbon của nhiều quốc gia, bao gồm cả Na Uy và Trung Quốc, đã khiến ngành công nghiệp ô tô thay đổi nhanh chóng.

Phân tích mới nhất cho thấy ngành công nghiệp ô tô sẽ chi khoảng 515 tỷ USD trong vòng 5 đến 10 năm tới để phát triển và sản xuất xe điện và dần từ bỏ động cơ xăng hoặc diesel.

Tesla Inc., công ty có doanh số bán xe điện lớn nhất thế giới hiện nay, được coi là đã bán hết xe sản xuất và đang chuẩn bị cho hai nhà máy khổng lồ gần Berlin, Đức và Austin, Texas, để tăng số lượng xe có thể được đưa ra thị trường. Vào đầu tháng 11, Tesla ước tính trị giá khoảng 1,2 nghìn tỷ USD, cao hơn gấp đôi tổng giá trị của Volkswagen AG, Toyota Motor Corp, Ford Motor Co. và General Motors Co.

Các công ty xe hơi khác đang chi rất nhiều tiền để bắt kịp Tesla, trong thời đại mới của ngành công nghiệp ô tô mà nhiều nhà quan sát cho rằng sẽ chứng kiến ​​nhiều công ty sa sút do không có khả năng tài trợ cho con đường. Dài.

Nhà máy Tesla ở Thượng Hải, Trung Quốc. (Hình minh họa: Xiaolu Chu / Getty Images)

Công ty VW Group, có kế hoạch chi hơn 110 tỷ USD cho xe điện và pin từ nay đến năm 2030. Số tiền này, chiếm hơn 20% tổng chi tiêu của ngành xe hơi, cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của công ty VW. là sản xuất hàng triệu xe điện ở châu Âu, Trung Quốc và Bắc Mỹ trong thập kỷ tới.

Các công ty Đức, bao gồm VW, Daimler AG và BMW AG, có kế hoạch chi tổng cộng 185 tỷ USD từ nay đến năm 2030, trong khi các công ty Mỹ GM và Ford có kế hoạch chi gần 60 tỷ USD từ nay đến năm 2025.

Các công ty Trung Quốc đã tuyên bố sẽ chi hơn 100 tỷ USD trong thập kỷ tới. Các công ty xe hơi Nhật Bản dường như chưa sẵn sàng “bước vào”. Cho đến nay, Honda Motor, Toyota Motor và Nissan Motor mới chỉ công bố rằng họ sẽ chi tổng cộng dưới 40 tỷ USD. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *