Các hãng hàng không Việt Nam sắp có chuyến bay thẳng đi Mỹ

  • by

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hai hãng hàng không Bamboo Airways và Vietnam Airlines đã chuẩn bị và dự kiến ​​sẽ có chuyến bay xác minh đến Mỹ.

Theo VNExpress, Bamboo Airways cho biết đã nhận được giấy phép từ Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) cho 12 đường bay thẳng hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2021.

Các hãng hàng không Việt Nam đã chi hàng tỷ USD trả phí “bố trí” máy bay trong nhiều tháng. (Hình ảnh: Khánh Huyền / Zing)

Các chuyến bay này khởi hành và hạ cánh tại các sân bay quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng của Việt Nam và San Francisco, Los Angeles (California), Seattle-Tacoma (Washington) của Mỹ.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Bamboo Airways sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 9. Chuyến bay này mở đường cho một loạt hoạt động tại Mỹ bao gồm ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác với các sân bay San Francisco và Los Angeles, mở văn phòng đại diện chính thức của Bamboo Airways tại Hoa Kỳ, làm việc với các hãng hàng không nhà sản xuất máy bay Boeing, các đối tác đại lý…

Tương tự, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng đang lên kế hoạch bắt đầu các chuyến bay đến Mỹ từ cuối tháng 10, trong bối cảnh hãng phải tìm cách giảm thiểu thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra. Hãng này có thể sử dụng Boeing 787 hoặc Airbus A350 cho đường bay Sài Gòn-San Francisco và ngược lại.

Trước đó, ngày 24/3, báo Dân trí cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19 “gây thiệt hại rất nặng nề”, Vietnam Airlines bất ngờ thông báo quyết định mở đường bay thẳng đến Mỹ “đưa người về nước do điều rằng họ sẽ không thể bay đến Mỹ “. có nhu cầu lớn.”

Theo Vietnam Airlines, kế hoạch bay thẳng đến Mỹ được chia làm hai giai đoạn. Trong giai đoạn đầu “ra mắt, bay thử, đánh giá thị trường.” Sau khi kết thúc giai đoạn một, trên cơ sở khả năng phục hồi của thị trường hàng không hai nước khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục hoạt động thông thương bình thường giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Mỹ được coi là thị trường hàng không “khó tính” nhất thế giới. Theo quy định của Luật Hàng không Dân dụng Liên bang Hoa Kỳ, để có thể khai thác các chuyến bay thương mại thường xuyên đến Hoa Kỳ, cần có giấy phép của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (DOT), Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) và Hàng không Liên bang. Quản trị (FAA) được coi là ba điều kiện quan trọng nhất.

Trong đó, việc TSA xin cấp phép được coi là một “rào cản thủ tục” mang tính quyết định bởi sự nghiêm ngặt và kỹ lưỡng đặc biệt của khâu này. Việc TSA chấp thuận cấp phép bay sẽ là bước đệm quan trọng để FAA hoàn thiện các quy trình thủ tục cuối cùng.

Từ tháng 5/2020 đến nay, Vietnam Airlines đã thực hiện hàng chục chuyến bay thẳng đưa người Việt từ Mỹ về nước. (Ảnh: Vietnam Airlines)

Ngoài việc các hãng hàng không cần phải có toàn bộ hệ thống được TSA phê duyệt để bay đến Mỹ, các sân bay quốc tế tại Việt Nam cũng phải được TSA chứng nhận đáp ứng các điều kiện an ninh hàng không, cũng như tính khả dụng của chúng. sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho các hãng hàng không Việt Nam trên lãnh thổ Hoa Kỳ của các sân bay sở tại.

Có thông tin cho rằng Bamboo Airways cũng đang phối hợp với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) để đưa vắc xin “IATA Travel Pass” vào thử nghiệm từ quý IV, phục vụ kế hoạch mở lại mạng bay quốc tế nói chung. và đường bay thẳng đến Mỹ nói riêng rất tiện lợi và an toàn. (Tr.N)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *