Các học khu ở San Jose, California, thiếu hụt giáo viên trầm trọng

SAN JOSE, California (NV) – Tình trạng thiếu giáo viên toàn thời gian và giáo viên thay thế trong các trường học ở San Jose, Bắc California, vẫn là một vấn đề và càng trở nên trầm trọng hơn bởi đại dịch COVID-19.

Một số khu học chánh ở San Jose đang chọn tăng lương cho giáo viên thay thế, và một học khu khác đang tạo ra những vị trí mới để lấp đầy khoảng trống giảng dạy do đại dịch để lại. Mặc dù vậy, các biện pháp khuyến khích tiền lương đã không thể thu hút giáo viên trở lại trường.

Trụ sở của Học khu Thống nhất San Jose. (Hình ảnh: Bản đồ Google)

Hilaria Bauer, giám đốc của khu học chánh Alum Rock Union, cho biết: “Các giáo viên chuyển đi hoặc nghỉ hưu. Đại dịch đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu giáo viên ”.

Để giải quyết vấn đề này tạm thời, ban giám hiệu đang thay thế vai trò của giáo viên để giảng dạy trong các Học khu Alum Rock, San Jose Unified School District, và East Side Union High School District.

Tại Alum Rock, quản trị viên và nhân viên phục vụ học tập là tuyến hỗ trợ đầu tiên trong việc giảng dạy. Nếu cần thiết, các giám đốc, điều phối viên, trợ lý giám đốc và tổng giám đốc cũng giảng dạy.

Trước đại dịch, toàn huyện có khoảng 125 giáo viên dạy thay, nhưng sau đại dịch chỉ còn khoảng 70 người.

Bà Bauer ngạc nhiên trước số lượng giáo viên thay thế mà học khu đang mất đi, “có những ngày chúng tôi không thể tìm được 24 giáo viên thay thế.”

Thống đốc Gavin Newsom đến thăm các học sinh tại một trường công lập của Bay Area. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Vị tổng giám đốc cho biết, nhiều giáo viên nghỉ hưu, chuyển công tác hoặc ngại quay lại học trực diện; do đó, bất đắc dĩ phải chọn giải pháp nhờ các cố vấn học đường dạy cho học sinh.

Bà Bauer cho biết phía Đông San Jose là tâm chấn của đại dịch, vì vậy các gia đình ở đây phải đối mặt với khó khăn hàng ngày.

Vào đầu tháng 10, trong bối cảnh khủng hoảng với việc mất một nửa giáo viên thay thế, Học khu Thống nhất San Jose đã bao gồm các nhân viên với các chuyên môn khác như cố vấn, huấn luyện viên hướng dẫn, và nhiều hơn nữa. Giảng bài.

Jennifer Maddox, phát ngôn viên của Học khu Thống nhất San Jose, cho biết kể từ khi đại dịch tấn công, chỉ còn lại khoảng một nửa trong số 250 giáo viên dạy thay.

Học khu cũng đang thực hiện một kế hoạch mới với hy vọng sẽ thu hút được nhiều giáo viên dạy thay.

Giấy phép Giảng dạy cho Tình trạng Nghỉ phép quy định mức lương của giáo viên thay thế là $ 300 / ngày. Để đủ điều kiện tham gia giảng dạy, giáo viên dạy thay phải có bằng cử nhân về các môn học liên quan và trải qua 45 giờ đào tạo.

Sau COVID, khoảng 70% giáo viên dạy thay trong Học khu Thống nhất San Jose kiếm được $ 225 – $ 300 / ngày.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, học sinh được kiểm tra nhiệt độ trước khi vào lớp. (Hình ảnh: ROBYN BECK / AFP qua Getty Images)

Bà Murphy nói rằng mặc dù được tăng lương, nhưng không phải tất cả giáo viên dạy thay của học khu đều muốn quay trở lại vì họ lo ngại về nguy cơ dịch bệnh. Ngoài ra, học khu rất cảnh giác đối với các triệu chứng COVID có thể xảy ra. Cô ấy nói rằng khi bị cảm, mọi người không thể đến trường nếu không có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID âm tính.

Kể từ khi các trường học mở cửa trở lại, các khu học chánh địa phương đã phải cạnh tranh để tìm giáo viên thay thế, giáo viên toàn thời gian và chuyên gia sức khỏe tâm thần.

Giống như các học khu khác, phó giám đốc nhân sự Tom Huynh của Học Khu East Side Union cho biết họ cũng đang kêu gọi các cố vấn hoặc nhân viên có chứng chỉ khác tham gia. Ngay cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, ban giám hiệu cũng có thể dạy trên lớp.

“Chúng tôi hy vọng rằng khi đại dịch dịu đi, các giáo viên sẽ trở lại,” ông Tom nói.

Hiện tại, vẫn chưa có giải pháp nào giải quyết triệt để vấn đề này. Các khu học chánh chỉ có thể trông chờ vào việc tăng lương để giảm bớt tình trạng thiếu lớp học. (MPL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *