Các ‘thành phố đại học’ thách thức kết quả Census 2020

WASHINGTON, DC (NV) – Nếu dân số của một địa phương bị giảm đi sau Điều tra dân số, các khoản trợ cấp của tiểu bang và liên bang cho địa phương đó sẽ bị cắt cho các năm tài chính tiếp theo.

Đây là vấn đề mà một số “thành phố đại học” đang phải đối mặt và họ đang có kế hoạch thách thức kết quả của Điều tra dân số 2020, bởi vì khi đại dịch bùng phát, nó buộc sinh viên phải rời trường và trở về nhà. gia đình, vì vậy số lượng cư dân đã giảm như được báo cáo trong cuộc điều tra dân số vừa qua, theo AP.

Sau đại dịch năm 2020, sinh viên trở lại Đại học Penn State cho mùa giải 2021-2022. (Hình ảnh: PSU)

Chính quyền các thành phố trong trường hợp này nói rằng với kết quả dân số thấp, khi các trường đại học mở cửa trở lại, họ đã mất nguồn tài trợ liên bang cần thiết và thậm chí cả uy tín. tín dụng địa phương, vì giảm người dân.

Các cộng đồng thành phố đại học như Bloomington, Indiana; Tuscaloosa, Alabama; và State College, Pennsylvania, đang có kế hoạch thách thức các kết quả điều tra dân số năm 2020, mà theo họ là không phản ánh chính xác dân số thực.

Douglas Shontz, phát ngôn viên của Borough of State College, nơi có Đại học Penn State, cho biết cuộc điều tra dân số năm 2020 đã bỏ sót từ 4.000 đến 5.800 cư dân.

Đánh giá của AP cho thấy dân số ước tính thấp hơn từ 5% đến 7% ở Mount Pleasant, Michigan; Greenville, Bắc Carolina; và Bloomington, Indiana, khu vực đô thị, nơi có Đại học Central Michigan, Đại học Đông Carolina và Đại học Indiana.

Điều tra dân số năm 2020 đưa thành phố Bloomington xuống còn 79.168 cư dân, giảm từ khoảng 80.405 vào năm 2010. Các quan chức thành phố dự kiến ​​năm 2020 sẽ có 85.000 đến 90.000 cư dân. Cuộc điều tra dân số năm 2020 chỉ bắt đầu vào khoảng tháng 3 năm 2020 khi các trường học bao gồm Đại học Indiana yêu cầu sinh viên không quay lại khuôn viên trường để đối phó với sự lây lan của coronavirus. Hầu hết trong số 48.000 sinh viên đang trong “kỳ nghỉ xuân”.

Đếm số sinh viên đại học luôn là một nhiệm vụ khó khăn, kể cả trước đại dịch.

Nguyên tắc chung của Cơ quan điều tra dân số là phải tính địa chỉ thường trú của sinh viên tại trường đại học, ngay cả khi virus coronavirus tạm thời “gửi” họ đi vào ngày 1 tháng 4, thời điểm bắt đầu cuộc điều tra dân số. Năm 2020.

Tuy nhiên, quy định trên được giải thích một cách khó hiểu trong một số trường hợp, ví dụ, tại thành phố State College, nơi có trường đại học Penn State, với hơn 39.000 sinh viên, hướng dẫn của cơ quan Điều tra dân số, địa chỉ thường trú là “nơi học sinh ngủ hầu hết thời gian, ”và điều này khiến các học sinh bối rối không biết điều gì là đúng khi các em phải trở về nhà với gia đình. gia đình để tránh dịch.

Tương tự, thành phố Greenville, Bắc Carolina, nơi sinh sống của khoảng 29.000 sinh viên tại Đại học Đông Carolina, đã chứng kiến ​​dân số giảm 6% so với ước tính và Thị trưởng PJ Connelly lo lắng rằng điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận tài trợ cho xe buýt của thành phố. hệ thống và nhà ở thu nhập thấp.

Phát ngôn viên Sholtz của State College cho biết, những nỗ lực nhằm thách thức kết quả Điều tra dân số năm 2020 của các thành phố này dự kiến ​​sẽ khó khăn nhưng “rất đáng để nỗ lực”.

Đã có những thành công trong quá khứ, chẳng hạn như thành phố Houston nỗ lực điều chỉnh dân số từ 2,09 triệu người năm 2010 xuống 2,1 triệu người sau cuộc điều tra dân số năm 2020. bổ sung thêm hai ghế hội đồng thành phố. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *