Các tiểu bang thiếu vaccine J&J do vụ trộn lầm thuốc ở nhà máy Baltimore

Các tiểu bang thiếu vaccine J&J do vụ trộn lầm thuốc ở nhà máy Baltimore

WASHINGTON, DC (NV) – Johnson & Johnson sẽ giảm giao vaccine COVID-19 một liều của hãng này 86% vào tuần tới giữa lúc họ đang giải quyết vụ trộn lầm thuốc ở nhà máy Baltimore, Maryland, theo CNBC hôm Thứ Bảy, 10 Tháng Tư.

Chính phủ chỉ giao 700,000 liều vaccine J&J cho các tiểu bang vào tuần tới, giảm mạnh so với con số 4.9 triệu tuần này, theo dữ liệu của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Cảnh bên ngoài nhà máy Emergent BioSolutions ở Baltimore, Maryland, hôm 9 Tháng Tư. (Hình minh họa: Saul Loeb/AFP via Getty Images)
Xem Thêm

Điều gì thực sự xảy ra với cơ thể khi hấp thu chất tạo ngọt nhân tạo

Tìm hiểu các thành phần trong sản phẩm dầu gội đầu

Người nhà quê

J&J đang chờ giới hữu trách chuẩn thuận hoạt động của nhà máy nêu trên, và đang làm việc với Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) để xin cấp phép.

Nhà máy này do công ty Emergent BioSolutions điều hành, sản xuất vaccine COVID-19 của cả J&J lẫn AstraZeneca. Cách đây vài tuần, công nhân nhà máy trộn lầm thành phần thuốc của hai loại vaccine, làm hỏng gần 15 triệu liều vaccine của J&J.

Sau đó, chính quyền Tổng Thống Joe Biden giao J&J phụ trách sản xuất vaccine ở nhà máy này, và ra lệnh ngưng sản xuất vaccine của AstraZeneca ở đó.

Một khi được chuẩn thuận, J&J có thể giao đến tám triệu liều một tuần, Tòa Bạch Ốc loan báo hôm Thứ Sáu. Và hiện tại, hãng dược này vẫn đủ khả năng giao 100 triệu liều đến cuối Tháng Năm. (Th.Long) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *