Các vị dân cử và đại diện dự đại lễ Phật Đản ở chùa Bát Nhã

Các vị dân cử và đại diện dự đại lễ Phật Đản ở chùa Bát Nhã

SANTA ANA, California (NV) – Hôm Thứ Tư, 26 Tháng Năm (tức Rằm Tháng Tư, Tân Sửu), một số vị dân cử và đại diện ở khu vực Little Saigon có mặt tại chùa Bát Nhã, thành phố Santa Ana, dự đại lễ Phật Đản, đồng thời chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí.

Các vị dân cử và đại diện này là cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, ông Lý Vĩnh Phong – đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, bà Quyên Trần – đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg và Nghị Viên Garden Grove Thu Hà Nguyễn.

Các vị dân cử và đại diện chúc mừng ngày khánh thọ của Hòa Thượng Viện Chủ Thích Nguyên Trí. (Hình: Q.H)

Tại buổi gặp gỡ, các vị dân cử vấn an sức khỏe Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, cầu chúc cho Hòa Thượng được an khang, trường thọ để tiếp tục phục vụ cho đạo pháp.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí cho biết chùa Bát Nhã và quí Phật tử vô cùng hoan hỉ được tổ chức đón đại lễ Phật Đản chính thức lần đầu tiên sau mùa dịch. Cho dù không thông báo rộng rãi về đại lễ, nhưng đông đảo Phật tử và chư vị tăng ni đã tề tựu đông đảo về chùa Bát Nhã để làm lễ và vui đón ngày Phật đản sanh.

Khi được hỏi về những việc mà chính quyền các cấp có thể hỗ trợ cho chùa, Hòa Thượng Viện Chủ có nhắc đến hai vấn đề.

Thứ nhất là cho phép để có một trạm xe bus trước cổng chùa. Lý do là các Phật tử lớn tuổi đi chùa khá nhiều, cho nên việc đi xe bus và xuống trạm ngay trước cổng chùa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho họ. Bãi đậu xe của chùa có giới hạn, cho nên Phật tử sử dụng các phương tiện công cộng đến chùa sẽ làm giảm bớt tình trạng quá tải của bãi đậu xe. Vấn đề này Hòa Thượng đã có đề cập với một số giám sát viên Quận Cam, và mong có sự hỗ trợ thêm từ cấp thành phố và tiểu bang.

Vấn đề thứ hai là thủ tục bảo lãnh cho các vị tăng ni từ Việt Nam sang để phục vụ nhu cầu đạo pháp của các Phật tử khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ.

Trước đây Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã bảo lãnh một số tăng ni, và các vị này đã đi đến các ngôi chùa trên nhiều tiểu bang, cho nên nhu cầu tăng ni vẫn thiếu hụt. Trong những năm qua, thủ tục bảo lãnh tăng ni từ Việt Nam sang có chậm lại do chính sách hạn chế nhập cư của chính quyền cựu Tổng Thống Trump. Hòa Thượng mong các vị dân cử liên bang có thể thúc đẩy được tiến trình bảo lãnh tăng ni mau chóng hơn để phục vụ cho nhu cầu hoằng pháp của giáo hội.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đã thân mời các vị dân cử và đại diện cùng dự đại lễ Phật Đản và dùng cơm chay tại chùa. (Q.H) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *