Cách gọi FaceTime từ iOS 15 đến Android, Windows

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Với iOS 15 (cũng như trên iPadOS 15 và macOS Monterey), Apple cho phép người dùng Android và Windows tham gia vào hệ thống giao tiếp FaceTime độc ​​quyền của hãng.

Giờ đây, ứng dụng FaceTime trên iPhone có khả năng gửi liên kết FaceTime (FaceTime Link) – qua Email hoặc tin nhắn – tới bất kỳ ai mà bạn muốn trò chuyện video.

Họ có thể sử dụng liên kết đó để tham gia cuộc gọi trong trình duyệt web mà không cần phải có iPhone và trước khi Liên kết FaceTime bị xóa, họ vẫn có thể chủ động gọi lại iPhone đó.

1-Tạo liên kết FaceTime trên iPhone, iPad

-Mở ứng dụng FaceTime và nhấn vào Tạo liên kết. (Hình 1)

-Chạm vào mục Add Name để đặt tên cho liên kết này. (Hình 2)

-Gõ tên và sau đó chạm vào nút OK. (Hình 3)

-Tìm và nhấn vào phương pháp để gửi liên kết. Ví dụ: gửi qua email. (Hinh 4)

-Nhập tất cả các chi tiết bạn cần để thông báo cho người nhận và sau đó gửi. (Hình 5)

Giờ đây, những người bạn đã gửi liên kết sẽ có thể nhấn vào liên kết bất kỳ lúc nào để tham gia cuộc gọi FaceTime của bạn. Họ thậm chí không cần phải làm điều đó ngay lập tức vì liên kết sẽ vẫn hoạt động cho đến khi bạn xóa nó.

2-Tham gia FaceTime từ Android, Windows

-Khi người dùng Android chạm vào FaceTime Link, một cửa sổ trình duyệt sẽ mở ra yêu cầu nhập tên của họ và nhấn vào nút Tiếp tục để tham gia (không cần mật khẩu, không cần tài khoản Apple). (Hình 6)

-Khi màn hình FaceTime xuất hiện, chạm vào nút Joint để bắt đầu cuộc gọi. Sau đó, nút Joint sẽ chuyển thành nút Rời dùng để kết thúc cuộc gọi. (Hình 7, 8)

3-Cho phép người khác tham gia FaceTime

-Bạn đang tham gia FaceTime và bạn sẽ nhận được yêu cầu phê duyệt mỗi khi ai đó tham gia. (Hình 9)

-Nút Chung của bạn sẽ biến thành nút Kết thúc thay vì nút Rời bỏ như những người khác. (Hình 10)

-Nếu bạn muốn thêm nhiều người hơn vào liên kết khi đang gọi điện, bạn cũng có thể chạm vào tên của cuộc gọi để hiển thị menu cài đặt của cuộc gọi. Tại đây, bạn có thể phê duyệt yêu cầu tham gia, thêm người và tắt tiếng yêu cầu tham gia nếu nhiều người cố gắng tham gia. (Hình 11)

4-Xóa liên kết FaceTime

Nếu bạn không muốn các liên kết FaceTime nhất định hoạt động nữa vì bất kỳ lý do gì, bạn luôn có thể xóa chúng trong FaceTime.

-Chạy ứng dụng FaceTime, vuốt liên kết muốn xóa sang trái và chạm vào mục Xóa hiện ra. (Hình 12)

-Sau đó, chạm vào mục Xóa liên kết trong hộp cảnh báo. (Hình 13)

Kể từ bây giờ, bất kỳ ai mà bạn cung cấp Liên kết FaceTime đó sẽ không thể sử dụng nó để tham gia FaceTime vì nó đã bị vô hiệu hóa. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *