Cách kiểm tra điện thoại Android có RCS

  • by

GARDEN GROVE, California (NV) – Rich Communication Services hay RCS là một tập hợp các tiêu chuẩn giao tiếp được sử dụng cho SMS, MMS và thậm chí cả các cuộc gọi thông thường.

RCS về cơ bản biến nhắn tin văn bản thành trải nghiệm trò chuyện đầy đủ hơn khi cả hai người dùng đều có RCS. Nó tương tự như những gì Apple đang làm với iMessage, nhưng thay vì yêu cầu một điện thoại hoặc hệ điều hành cụ thể, RCS sẽ hoạt động trên nhiều điện thoại, nhà mạng và hệ điều hành.

Trong trường hợp chỉ có một người sử dụng RCS, mặc định nó sẽ chuyển về dạng SMS nên người dùng không lo bị mất tin nhắn. Trong tương lai RCS sẽ thay thế hoàn toàn công nghệ SMS cổ xưa.

Google thông báo rằng RCS đã được cập nhật trên toàn cầu cho các thiết bị Android, nhưng tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông có hỗ trợ RCS hay không. Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có RCS hay không, hãy làm như bên dưới.

-Bạn chạy ứng dụng Google Messages (được đặt làm ứng dụng nhắn tin mặc định trên điện thoại của bạn). Khi bạn thấy thông báo “Trò chuyện nhanh hơn, phong phú hơn, chất lượng cao hơn trên Wi-Fi hoặc dữ liệu”, điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn có hỗ trợ RCS. Bạn chỉ cần chạm vào nút Đồng ý để RCS tự động thiết lập. (Hình 1)

-Nếu bạn không thấy thông báo này hoặc nếu bạn muốn thay đổi cài đặt cho RCS, hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải của màn hình Tin nhắn và nhấn Cài đặt trong menu thả xuống. (Hình 2)

-Tiếp theo, chạm vào Tính năng trò chuyện trong màn hình Cài đặt. (Hình 3)

-Trong màn hình Tính năng trò chuyện, nếu bạn thấy dòng Trạng thái là Đã kết nối thì thiết bị đã có RCS và bạn có thể nhắn tin và trò chuyện video với những người dùng Android khác cũng có RCS qua Wi-Fi – tương tự như iMessage trên iOS. (Hinh 4)

-Bạn cũng có thể tắt RCS bằng cách chuyển nút Bật tính năng Trò chuyện thành Tắt. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *