Cách mở tính năng Picture-in-Picture của YouTube trên iPhone

  • by

GARDEN GROVE, California (NV) – Google vừa khôi phục tính năng Picture-in-Picture (PiP) thử nghiệm cho ứng dụng YouTube chạy trên iPhone.

Đây là tính năng cho phép người dùng đã đăng ký dịch vụ trả phí YouTube Premium có thể xem video dưới dạng cửa sổ phương tiện thu nhỏ trong khi sử dụng các ứng dụng khác.

Vì đang trong giai đoạn thử nghiệm nên mặc định tính năng PIP không được kích hoạt mà người dùng phải bật thủ công như bên dưới.

-Bạn chạy ứng dụng YouTube rồi chạm vào biểu tượng Hồ sơ ở góc trên bên phải rồi chạm vào mục Lợi ích cao cấp của bạn trong màn hình menu. (Hình 1)

-Trong màn hình tiếp theo, chạm vào Thử các tính năng mới. (Hình 2)

-Trong màn hình Thử các tính năng mới, vuốt xuống để tìm tính năng Hình trong Hình trên iOS rồi nhấn nút DÙNG THỬ. (Hình 3)

-Khi cảnh báo xuất hiện, bạn cũng nhấn nút TRY IT OUT. (Hinh 4)

-Nếu bạn muốn tắt tính năng này thì thao tác tương tự như trên để vào lại màn hình Thử tính năng mới và chạm vào nút TẮT. (Hình 5)

Lưu ý: Trong khi xem video, hãy vuốt lên hoặc nhấn nút Trang chủ để đóng màn hình YouTube và tiếp tục xem trong cửa sổ phương tiện được thu nhỏ. Cửa sổ phương tiện thu nhỏ này có thể được di chuyển đến bốn góc của màn hình và điều này khác với việc thu nhỏ cửa sổ video xuống góc dưới bên phải trước đây – khi vuốt video bạn đang xem xuống – trước đây. (Hình 6)

Nếu bạn khóa màn hình trong khi xem bằng PIP, video sẽ tạm dừng. Bạn có thể tiếp tục xem video bằng các điều khiển nội dung đa phương tiện trên màn hình khóa. (Hình 7)

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng trình duyệt trên iPhone, iPad hoặc trên máy tính để mở địa chỉ youtube.com/new sau đó kéo xuống tìm mục Picture-in-picture trên iOS và nhấn vào mục DÙNG THỬ cái nút. (hoặc nút TẮT nếu bạn muốn tắt). (Hình 8)

Lưu ý: Sau khi mở tính năng PIP bằng ứng dụng YouTube hoặc trình duyệt, tính năng này cũng hoạt động đối với ứng dụng YouTube chạy trên iPad. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *