Cách mua xe mới ngay thời điểm này mà không phải trả quá đắt

WASHINGTON, DC (NV) – Mua được ô tô giá tốt trong thời điểm cung cầu không đủ cầu là điều rất khó, nhưng không phải là không thể.

Chỉ cần chuẩn bị kỹ càng, bớt cầu kỳ và đi tới đi lui một chút là có thể mua được chiếc xe ưng ý với giá hợp lý, theo US News hôm Thứ Sáu, 1 Tháng Mười.

Đến nhiều cửa hàng là một trong những cách để mua được chiếc xe ưng ý với giá tốt. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Luôn luôn sẵn sàng

Do nguồn cung xe hơi khan hiếm nên người tiêu dùng phải sẵn sàng nắm bắt cơ hội bất cứ khi nào tìm được xe ưng ý. Điều đó có nghĩa là bạn biết mình muốn gì và có kế hoạch thanh toán.

Tìm hiểu thêm

Ngay cả khi thị trường thắt chặt, các quy tắc mua xe cũng tương tự. Đó là mua một chiếc xe phù hợp với nhu cầu, sinh hoạt và túi tiền của mình. Đừng bao giờ mua hoặc thuê một chiếc xe hơi chỉ vì số tiền trả góp hàng tháng thấp.

Yêu cầu một khoản vay được chấp thuận trước

Luôn hỏi vay ngân hàng trước khi mua xe. Giữa thời buổi khách hàng tranh nhau mua xe như hiện nay, việc được ngân hàng cho vay tiền trước lại càng cần thiết.

Nếu bạn muốn ‘đổi chác’, hãy chuẩn bị tất cả các tài liệu

Nếu bạn muốn bán lại chiếc xe cũ của mình cho một cửa hàng để mua một chiếc xe mới (mua bán), hãy chuẩn bị: Làm sạch xe, biết giá xe bao nhiêu và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ – như hồ sơ sửa chữa và giấy chủ quyền ( chức vụ). Một cửa hàng có nhiều khách hàng muốn mua cùng một chiếc xe có lẽ sẽ không muốn đợi một vài ngày hoặc vài tuần để một người nào đó có được giấy chủ quyền từ ngân hàng.

Tận dụng ưu đãi giảm giá xe ô tô

Mặc dù hiện tại hãng xe không có nhiều chương trình giảm giá nhưng vẫn có. Thỏa thuận hoàn tiền sẽ giúp giảm giá xe, trong khi thỏa thuận tài trợ sẽ giúp giảm hoặc miễn lãi mà khách hàng phải trả khi mua xe.

Không vay quá nhiều tiền

Do giá xe hiện đang cao nên người tiêu dùng rất dễ vay thêm tiền. Trên thực tế, nhiều người đang làm như vậy. Về lâu dài, số tiền này có thể là gánh nặng cho họ.

Chịu khó đi nhiều cửa hàng

Dù xe không khan hàng như hiện nay nhưng người có nhu cầu mua xe nên đến nhiều cửa hàng. Và khi thiếu xe như bây giờ, chúng tôi lại càng phải đi nhiều hơn, thậm chí đến những cửa hàng cách nhà vài giờ đồng hồ.

Bớt kén chọn

Vì cung không đủ cầu nên có lẽ khách hàng nên bớt kén chọn về màu sắc, tính năng hay thậm chí là mẫu mã. Ví dụ, khách hàng có thể phải đợi lâu nếu nhất quyết mua Kia Sorento SX Prestige X-Line 2022 màu xanh Aruba.

Nghĩ đến việc mua một chiếc xe cũ

Xe ô tô mới tất nhiên có nhiều lợi ích, trừ giá cả, đặc biệt là bây giờ. Nếu thực sự có nhu cầu mua ô tô nhưng túi tiền eo hẹp, có lẽ bạn nên nghĩ đến xe cũ. Mặc dù đắt hơn những chiếc xe đã qua sử dụng khác, những chiếc xe đã qua sử dụng và ít sử dụng được chứng nhận có nhiều lợi ích tương tự như xe mới, chẳng hạn như bảo hành, với mức giá thấp hơn. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *