Cách nào để Live Text của iOS 15 giúp nhận dạng văn bản

Lê Hoàn / Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) Một trong những tính năng mới tiện dụng của iOS 15 là nhanh chóng nhận dạng văn bản và giúp bạn chọn, sao chép, dán, dịch và tra cứu kết quả.

Tính năng này được gọi là Live Text và được tích hợp vào Camera, Photos, thậm chí cả Safari, Tin nhắn, Ghi chú, Facebook… Hiện tại, Live Text chỉ hỗ trợ bảy ngôn ngữ: Anh, Trung, Pháp, Ý, Đức, Bồ Đào Nha. Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Để tính năng Văn bản trực tiếp có hiệu lực, bạn cần có iPhone XS, iPhone XR trở lên với iOS 15 và cần mở Cài đặt → Chung → Ngôn ngữ & Khu vực, sau đó chuyển nút Văn bản trực tiếp thành Bật. (Hình 1)

1-Sử dụng Văn bản Trực tiếp với Máy ảnh

Bạn hướng máy ảnh vào một cái gì đó có văn bản trong đó. Bạn sẽ thấy một khung có dấu ngoặc màu vàng xung quanh vùng văn bản và một nút nhỏ ở phía dưới bên phải của 3 dấu gạch ngang với 4 dấu ngoặc vuông xung quanh nó (nút Live Text). (Hình 2)

Bạn nhấn vào nút Live Text và máy ảnh sẽ tách văn bản trong dấu ngoặc (Live Text cũng hoạt động với phông chữ cách điệu). Sau đó, bạn có thể chọn vùng văn bản bằng cách chạm và vuốt qua vùng đó, giống như cách bạn chọn văn bản trong bất kỳ ứng dụng nào. Bạn có thể sao chép văn bản, chọn tất cả, tra cứu… Nó thậm chí còn đủ thông minh để nhận ra địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email để bạn có thể xem bản đồ, bắt đầu cuộc gọi điện thoại. hoặc bắt đầu soạn email chỉ với một lần nhấn. (Hình 3)

2-Sử dụng Văn bản Trực tiếp trong ứng dụng Ảnh

Văn bản trực tiếp trong ảnh về cơ bản hoạt động giống như với Máy ảnh. Nếu có bất kỳ văn bản nào được nhận dạng trong ảnh, bạn sẽ thấy nút Live Text ở dưới cùng bên phải. Bạn chạm vào nút đó để nhận ra và bôi đen tất cả văn bản trong ảnh. (Hinh 4)

Bạn cũng có thể chọn văn bản bằng cách chạm và vuốt trực tiếp qua vùng văn bản trong hình ảnh, chạm vào số điện thoại để gọi, chạm vào địa chỉ để xem vị trí trong Bản đồ hoặc chạm vào địa chỉ email để bắt đầu cuộc gọi. e-mail. (Hình 5)

Ghi chú:

-Khi nhấn vào số điện thoại hoặc địa chỉ email, tùy thuộc vào ảnh, hình ảnh hoặc trang web, bạn cũng có thể thấy tùy chọn Thực hiện cuộc gọi FaceTime hoặc Thêm vào Danh bạ. (Hình 6)

-Live Text cho phép dịch giữa bảy ngôn ngữ mà nó hiện hỗ trợ trong Máy ảnh và Ảnh. (Hình 7)

3-Sử dụng Văn bản Trực tiếp trong ứng dụng Safari

Rõ ràng, bạn có thể chọn văn bản trên một trang web trong Safari mà không cần thực hiện bất kỳ điều gì đặc biệt. Nhưng với iOS 15, bạn cũng có thể chọn văn bản ngay trong ảnh.

Chỉ cần chạm và giữ vào bất kỳ hình ảnh nào trong trang web cho đến khi menu ngữ cảnh bật lên. Trước đây, bạn thường thấy các tùy chọn Chia sẻ, Thêm vào Ảnh hoặc Sao chép. Nhưng bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên là Show Text. (Hình 8)

Khi bạn chọn Hiển thị Văn bản, văn bản trong hình ảnh sẽ được tô sáng. Sau đó, bạn chạm và giữ và kéo vùng chọn xung quanh văn bản. Như trong Camera và Photos, nó sẽ nhận dạng địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email. (Hình 9)

4-Sử dụng Văn bản Trực tiếp để nhập văn bản

Nếu chạm và giữ vào ô nhập văn bản trong ứng dụng trò chuyện trên iPhone / iPad, bạn sẽ thấy tùy chọn Quét văn bản xuất hiện. (Hình 10)

Nếu bạn chạm và giữ vào một khu vực trống trong trình xử lý văn bản hoặc ứng dụng mạng xã hội (ví dụ: Ghi chú, Facebook), bạn sẽ thấy nút Văn bản trực tiếp bổ sung. (Hình 11)

Khi chạm vào tùy chọn Scan Text hoặc nút Live Text như đã nói ở trên, phía dưới màn hình sẽ xuất hiện khung Camera. Bạn hướng camera vào vùng có văn bản, ngay lập tức con trỏ sẽ có văn bản được nhận diện mà bạn không cần gõ.

Bạn có thể chạm vào nút Văn bản trực tiếp trong ngăn máy ảnh để hiển thị hộp văn bản có thể nhận dạng, sau đó chỉ chọn phần văn bản bạn muốn sử dụng và nhấn nút chèn. (Hình 12) (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *