Cách ngăn ngừa chuột chui vô xe khi trời lạnh

MILFORD, New Hampshire (NV) – Thời tiết ở Mỹ đang bắt đầu trở lạnh. Và đây cũng là lúc tài xế bắt đầu lo sợ chuột chui vào xe tìm chỗ giữ ấm rồi cắn phá đồ đạc, vật dụng.

Rất may, có một số cách đơn giản để giúp ngăn chặn những vị khách gặm nhấm không mời này, theo JP Pest Services.

Chuột thường chui vào ô tô để giữ ấm khi trời lạnh. (Hình minh họa: Dorothee Barth / dpa / AFP qua Getty Images)

Đừng để xe của bạn có mùi thức ăn

Ngoài việc tìm nơi trú ẩn khỏi cái lạnh, nếu chuột muốn tìm kiếm một thứ khác khi trời lạnh, đó là thức ăn, thứ mà lũ chuột không bao giờ ngần ngại lùng sục khắp nơi để tìm kiếm.

Chuột được trời phú cho khứu giác rất tốt, và khi khó tìm thấy những món ăn vặt khác, những mẩu bánh mì vương vãi trên xe cũng lôi kéo chúng tìm đến.

Vì vậy, những tài xế thích ăn vặt trên xe nên vệ sinh và hút bụi xe thật sạch sẽ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những mùi mà chuột ghét để chặn chúng từ xa, chẳng hạn như viên lưu huỳnh dùng để trồng cây.

Tháo vỏ xe

Nhiều tài xế thường sử dụng bạt che ô tô vào mùa đông, nhất là những dòng xe chỉ chạy vào mùa hè. Nhưng tốt như chống tuyết và muối, tấm bạt sẽ che chắn bất cứ thứ gì bên trong, kể cả chuột.

Vì vậy, ai còn muốn phủ bạt cho ô tô thì nên thỉnh thoảng tháo ra để kiểm tra xem có “kẻ gian” đột nhập hay không, đặc biệt nếu sống ở nơi có nhiều chuột.

Chặn mọi khoảng trống, lỗ hổng

Chuột có thể dễ dàng chui qua các khe và lỗ rất nhỏ, chẳng hạn như bộ giảm thanh, ngưỡng cửa sổ, các vết nứt trên lưới tản nhiệt hoặc cốp xe đang mở. Nếu bạn muốn ngăn chuột vào xe, bạn phải chặn tất cả các “cửa ải” đó càng sớm càng tốt. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *