Cách sử dụng Airplay trong macOS Monterey

  • by

GARDEN GROVE, California (NV) – Trong phiên bản macOS Monterey, có hàng loạt tính năng hữu ích mới được cập nhật, trong đó có một tính năng được chờ đợi từ lâu là AirPlay.

AirPlay là một tính năng độc quyền của Apple. Nó cho phép truyền hình ảnh, âm thanh, video giữa các thiết bị hỗ trợ AirPlay với nhau thông qua mạng Wi-Fi. Nó hỗ trợ người dùng chia sẻ nội dung từ thiết bị di động lên AppleTV, SmartTV và loa.

AirPlay là một tính năng độc quyền của Apple cho phép người dùng chia sẻ nội dung từ thiết bị di động với AppleTV, SmartTV và loa. (Hình ảnh: vsthemes.org)

Giờ đây với macOS Monterey, người dùng có thể dễ dàng biến máy Mac của mình thành một máy chủ AirPlay. Nói cách khác, bạn có thể phát một bài hát hoặc thậm chí chia sẻ màn hình iPhone hoặc iPad và phát trực tuyến trên máy Mac. Ngay cả AirPlay giữa hai máy Mac.

Đặc biệt, AirPlay hoạt động cả không dây và có dây (USB). Kết nối có dây rất hữu ích khi bạn muốn đảm bảo rằng không có độ trễ hoặc bạn không thể truy cập Wi-Fi.

1-Mô hình tương thích

-Không phải mọi máy Mac đều hỗ trợ tính năng mới, vì vậy hãy kiểm tra danh sách bên dưới để xem liệu máy Mac của bạn có thể được sử dụng làm máy chủ AirPlay hay không:

MacBook Pro 2018 trở lên

MacBook Air 2018 trở lên

iMac 2019 trở lên

iMac Pro 2017

2019 Mac Pro

2020 Mac mini

-Mặc dù AirPlay đã chính thức được giới thiệu cách đây nhiều năm cùng với iOS 4. Nhưng chỉ những thiết bị được liệt kê dưới đây mới có thể phát trực tuyến nội dung với chất lượng và độ phân giải cao:

iPhone 7 trở lên

iPad Pro (thế hệ thứ 2) trở lên

iPad Air (thế hệ thứ 3) trở lên

iPad (thế hệ thứ 6) trở lên

iPad mini (thế hệ thứ 5) trở lên

2-Làm thế nào để AirPlay từ iOS sang Mac

-Trên iPhone hoặc iPad của bạn, chạm vào nút AirPlay trong Trung tâm điều khiển hoặc trong màn hình của các ứng dụng được hỗ trợ, sau đó chọn máy Mac của bạn từ danh sách AirPlay. (Hình 1)

-Nếu bạn muốn chia sẻ màn hình thiết bị của mình qua AirPlay, hãy mở Control Center và sau đó chạm vào nút Screen Mirroring. (Hình 2)

-Tiếp theo, chọn máy Mac của bạn từ danh sách AirPlay và nội dung sẽ được truyền trực tuyến không dây đến máy tính của bạn trong vài giây. (Hình 3)

3-Cách bật hoặc tắt thủ công AirPlay cho Mac

-Nếu vì lý do nào đó AirPlay trên Mac không hoạt động hoặc nếu bạn muốn vô hiệu hóa nó. Bạn mở System Preferences và sau đó nhấp vào Sharing. (Hinh 4)

-Tiếp theo, tìm mục AirPlay Receiver trong danh sách dịch vụ ở khung bên trái. Bạn có thể bỏ dấu kiểm này để tắt AirPlay trên máy Mac của mình. Cũng trong khung bên phải là các cài đặt để hạn chế AirPlay chỉ với các thiết bị khác đã đăng ký Apple ID của bạn (Người dùng hiện tại) hoặc bất kỳ ai trên cùng một mạng (Bất kỳ ai trên cùng một mạng). Mật khẩu cũng có thể được đặt để bật AirPlay với Mac (Yêu cầu mật khẩu). (Hình 5)

Lưu ý: Đối với những thiết bị có loa tương thích với AirPlay 2, máy Mac của bạn cũng có thể được sử dụng như một loa AirPlay 2 khác để phát các bài hát hoặc podcast đồng thời với tùy chọn âm thanh đa phòng. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *