Cách sử dụng God Mode trên Windows 11

GARDEN GROVE, California (NV) – Hệ điều hành Windows 11 có một tính năng bí mật được gọi là Windows God Mode, cung cấp cho bạn một phím tắt trên màn hình đến hơn 260 cài đặt quản lý.

Windows God Mode chỉ đơn giản là một thư mục chứa các phím tắt cho hầu hết hoặc tất cả các tùy chọn có sẵn trong Control Panel. Nó hữu ích vì nó làm cho tất cả các phím tắt đó nhanh chóng khả dụng mà không cần phải điều hướng giao diện có khả năng gây nhầm lẫn của Control Panel. Tất cả các mục được sắp xếp và nhóm lại để dễ dàng tìm kiếm.

Nếu bạn muốn truy cập một số cài đặt cũ trong Windows 11, God Mode chắc chắn là cách dễ dàng nhất để thực hiện.

Nếu bạn muốn God Mode có hiệu lực, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

-Trước tiên, bạn đăng nhập vào Windows bằng tài khoản có quyền quản trị máy. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào vùng trống trên Desktop rồi di chuột đến New → Folder. Một biểu tượng thư mục trống sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. (Hình 1)

-Bạn đặt tên cho thư mục

GodMode. {ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Nếu bạn đã tạo nó bằng một tên khác, hãy nhấp chuột phải vào thư mục, sau đó nhấp vào biểu tượng Đổi tên trong trình đơn thả xuống để thay đổi nó và nhấn Enter. (Hình 2, 3)

-Bây giờ bạn có thể mở thư mục để truy cập tất cả các cài đặt bên trong. Bạn có thể làm mọi thứ từ quản lý thiết bị USB, gỡ cài đặt chương trình, thay đổi cài đặt nguồn của PC, v.v. ngay từ màn hình… Có tổng cộng 211 mục nhập, nhưng điều đó có thể thay đổi tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy. (Hinh 4)

-Vì đây là thư mục tiêu chuẩn, bạn có thể dễ dàng sao chép các phím tắt cài đặt trực tiếp vào Máy tính để truy cập nhanh hơn – chỉ cần kéo và thả các cài đặt bạn muốn vào Máy tính để bàn.

Lưu ý: Nếu bạn muốn biểu tượng God Mode có tên khác, hãy chỉnh sửa phần có nội dung “GodMode” trong cụm từ trên bằng một tên mới, ví dụ:

Tất cả các thiết lập. {ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

-Nếu bạn quyết định không cần God Mode nữa, chỉ cần xóa thư mục này là xong. (Lê Hoàn) [hp]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.