Cách sử dụng SharePlay trong iOS 15.1

  • by

GARDEN GROVE, California (NV) – SharePlay từng là một trong những tính năng rất được mong đợi ở phiên bản iOS 15 nhưng đã bị Apple đẩy lùi xuống phiên bản iOS 15.1.

SharePlay hỗ trợ người dùng iPhone / iPad chia sẻ nhạc, video và toàn bộ màn hình của nhau. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu người dùng cần sự trợ giúp của người khác để điều chỉnh cài đặt mà họ không biết trên điện thoại mặc dù hai người ở xa nhau.

SharePlay hỗ trợ người dùng iPhone / iPad chia sẻ nhạc, video và toàn bộ màn hình của nhau. (Ảnh: lvhspiratepress.org)

Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng SharePlay trên iPhone và iPad.

-Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 15.1 (SharePlay cho macOS Monterey sẽ ra mắt vào cuối năm nay).

-Bạn có thể vào Cài đặt rồi mở lần lượt các mục FaceTime → SharePlay. Tại đây, bạn có thể kiểm tra xem tính năng đã được bật hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật và tắt tính năng chia sẻ Nhạc và TV. (Hình 1)

1-SharePlay TV

-Bắt đầu cuộc gọi FaceTime với người khác – họ cũng phải chạy iOS 15.1. Sau khi kết nối, hãy chạy ứng dụng Apple Music hoặc Apple TV.

-Khi bạn phát nhạc hoặc video, nó sẽ tự động được chia sẻ với SharePlay và người khác cần chấp nhận yêu cầu SharePlay bằng cách nhấn vào nút Mở trong hộp tin nhắn Tham gia SharePlay. (Hình 2)

-Tiếp theo ở lần SharePlay đầu tiên, người kia tiếp tục chạm vào mục Tham gia SharePlay rồi chạm vào nút Tiếp tục trong màn hình cảnh báo. (Hình 3)

-Để kết thúc SharePlay TV, chạm vào X ở trên cùng bên trái của màn hình SharePlay, sau đó chạm vào End for Mọi người hoặc End Only for Me. (Hinh 4)

2-SharePlay Music

-Tương tự như SharePlay TV, trong khi FaceTime bạn chạy ứng dụng Âm nhạc và sau đó phát nhạc. Nó sẽ tự động hỏi bạn muốn nghe cùng người khác hay nghe một mình. Bạn chạm vào mục SharePlay để nghe cùng người kia. (Hình 5)

-Để kết thúc SharePlay Music, chạm vào dấu hiệu hình người ở trên cùng bên phải của màn hình FaceTime rồi chạm vào End SharePlay. (Hình 6)

-Tiếp theo, nhấn vào Kết thúc cho mọi người hoặc Chỉ kết thúc cho tôi. (Hình 7)

Lưu ý: Trong khi SharePlay, người được chia sẻ vẫn có thể điều khiển tạm dừng, phát, quay lại hoặc chuyển tiếp nội dung trên Apple Music và Apple TV.

Màn hình 3-SharePlay

-Sau khi bắt đầu cuộc gọi FaceTime, hãy chạm vào biểu tượng hình chữ nhật + hình người ở trên cùng bên phải của màn hình FaceTime rồi chạm vào Chia sẻ màn hình của tôi để chia sẻ toàn bộ màn hình của bạn bao gồm các ứng dụng. và nội dung của bên thứ ba. (Hình 8)

-Sau đó người kia cần chạm vào nút Mở trong hộp thông báo Tham gia Chia sẻ Màn hình và toàn bộ màn hình của bạn sẽ xuất hiện trên một nửa màn hình của người kia. Họ cũng có thể chạm vào màn hình của bạn để phóng to màn hình của họ. (Hình 9, 10)

-Để kết thúc màn hình SharePlay, bạn chỉ cần chạm đúp vào biểu tượng hình chữ nhật + hình người ở trên cùng bên phải màn hình FaceTime. (Lê Hoàn) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *