Caitlyn Jenner tuyên bố ứng cử thống đốc California

Caitlyn Jenner tuyên bố ứng cử thống đốc California

LOS ANGELES, California (NV) – Bà Caitlyn Jenner, cựu lực sĩ Thế Vận Hội, ngôi sao chương trình truyền hình thực tế và cũng là nhà tranh đấu cho người chuyển giới, hôm Thứ Sáu, 23 Tháng Tư, loan báo tranh cử chức vụ thống đốc California, trong lúc nỗ lực có cuộc bỏ phiếu nhằm thu hồi chức vụ của đương kim thống đốc đang tiến xa hơn.

Theo bản tin của NBC News hôm Thứ Sáu, bà Jenner, trước khi chuyển giới là lực sĩ vô địch điền kinh thế vận hội Bruce Jenner, người theo đảng Cộng Hòa từ nhiều năm nay, nói rằng sẽ có “loan báo chính thức” trong ít tuần tới đây và cho hay bà tranh cử để đưa ra các giải pháp cho những vấn đề California đang phải đối diện và cũng để đưa tiểu bang “trở lại sự phồn thịnh.”

Bà Caitlyn Jenner. (Hình: Jordan Strauss/Invision/AP, File)

Bà nói rằng: “Tôi đã là cư dân California từ gần 50 năm nay. Tôi đến tiểu bang này vì tôi biết rằng mọi người, bất kể gốc gác ra sao hoặc dù trong hoàn cảnh nào, cũng có thể biến ước mơ của họ thành sự thật. Nhưng trong thập niên vừa qua, chúng ta thấy tiểu bang mất đi sự tươi đẹp vì tình trạng độc đảng  đặt quyền lợi đảng phái lên trên sự tiến bộ và các nhóm đặc quyền đặc lợi lên trên người dân. Sacramento cần một nhà lãnh đạo chân thật với viễn kiến rõ ràng.”

Bà Jenner trước đây từng nói rằng sẽ nghĩ tới việc tranh cử thống đốc nếu chiến dịch đòi thu hồi chức vụ của đương kim thống đốc California Gavin Newsom có đủ chữ ký để đưa ra cho người dân bỏ phiếu quyết định.

Nếu có cuộc bỏ phiếu, cử tri sẽ được hỏi hai câu hỏi: câu đầu tiên là họ có muốn thay thế ông Newsom hay không, và câu thứ nhì ai là người muốn chọn để thay thế. Ai cũng có thể ra ứng cử thống đốc California và người nào có nhiều phiếu nhất sẽ là kẻ chiến thắng. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *