Cal State công bố không tăng học phí năm học 2021-2022

Cal State công bố không tăng học phí năm học 2021-2022

LONG BEACH, California (NV) – Hệ thống đại học California State University hay Cal State công bố hôm Thứ Ba, 26 Tháng Giêng, sẽ không tăng học phí năm học 2021-2022.

Theo đài KTLA, hệ thống Cal State cho biết lý do không tăng học phí là vì có đủ chi phí từ tiểu bang California, và sinh viên đang gặp nhiều khó khăn liên quan đến đại dịch COVID-19.

Đại học Cal State Fullerton. (Hình minh họa: calstate.edu)

Tại một buổi họp hội đồng quản trị, Viện Trưởng Joseph Castro cho biết Cal State đã cắt nhiều chi phí và nhận được ngân sách thỏa đáng từ Thống Đốc Gavin Newsom, nên cuối cùng quyết định không tăng học phí.

Xem Thêm

Cảnh sát Garden Grove bắt nghi can có súng, nỏ và ma túy trong nhà

Xe chạy ngược chiều gây tai nạn ở Fullerton, 1 cô gái thiệt mạng

Hàng triệu cư dân California có thể phải trả lại tiền trợ cấp thất nghiệp

Vì đại dịch, ngân sách hằng năm cho Cal State của năm 2020 bị giảm đến $299 triệu. Qua năm 2021, hệ thống đại học này sẽ lấy được một nửa của số tiền bị cắt là khoảng $145 triệu.

Ngân sách của Thống Đốc Newsom dành cho Cal State còn có thêm $225 triệu, nhưng hệ thống đại học này chỉ nhận được số tiền đó một lần.

Hiện nay, hệ thống Cal State có khoảng 48,000 sinh viên tại 23 trường, và đang có kế hoạch cho sinh viên học trong lớp lại vào mùa Thu năm nay.

Viện Trưởng Castro cho biết Cal State vẫn giữ kế hoạch đó, nhưng ông nói sẽ thay đổi phù hợp với tình hình đại dịch. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *