Cal State tiếp tục học qua mạng hết năm học 2020-2021

  • by

Cal State tiếp tục học qua mạng hết năm học 2020-2021

LONG BEACH, California (NV) – Hệ thống đại học California State University (CSU hay Cal State) thông báo sẽ tiếp tục học qua mạng cho đến hết năm học 2020-2021.

Theo báo Los Angeles Times, Viện Trưởng Timothy P. White của Cal State thông báo tin này trong thư gửi đến sinh viên và nhân viên hôm Thứ Năm, 10 Tháng Chín.

Đại học Cal State Long Beach. (Hình minh họa: csulb.edu)
Xem Thêm

Living Vehicle trailer 2021 có điện đủ mạnh để sạc xe hơi…

Vài lời khuyên để đạp thắng êm và hiệu quả khi lái xe

Trái cây mùa Hè: Quả đào và quả xuân đào

Ông cho biết đã bàn bạc với nhiều hiệu trưởng của từng trường Cal State và dựa theo tình hình đại dịch ở California để đưa ra quyết định.

“Dịch bệnh vẫn đang lan truyền. Tuy tình hình có cải thiện, nhưng chưa có vaccine và chưa có cơ sở để xét nghiệm hiệu quả, chúng tôi không thể nào cho sinh đến trường lại vào Tháng Giêng này được,” ông White viết.

Scroll-over ads

Cũng như hệ thống đại học University of California (UC), Cal State chỉ cho phép sinh viên đến trường để học những lớp không thể nào học qua mạng được. Số người trong ký túc xá cũng sẽ bị giảm.

Ông cho rằng quyết định này sẽ giúp sinh viên và gia đình có kế hoạch sớm hơn cho học kỳ mùa Xuân sắp tới.

Viện trưởng còn chia sẻ một số khó khăn về điều hành như sinh viên sắp ghi danh lấy lớp cho mùa Xuân trong vài tuần nữa. Không chỉ vậy, hệ thống Cal State còn phải làm việc với các cơ quan cấp chứng chỉ để các lớp dạy qua mạng được công nhận.

Hiện nay, chỉ có 7% số lớp học của Cal State được dạy tại trường. Ông White hy vọng sẽ tiếp tục làm được như vậy trong mùa Xuân và có thể tăng thêm số lớp dạy tại trường tùy theo tình hình.

Sinh viên và nhân viên gặp một số trở ngại khi học qua mạng từ mùa Xuân của năm 2020 như không đủ máy điện toán laptop, Internet chạy chậm, không có chỗ ở và không đủ thức ăn.

Tuy vậy, nhiều sinh viên và nhân viên của Cal State cho rằng quyết định học qua mạng là đúng. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *