California bắt đầu chích ngừa COVID-19 trẻ em 5 đến 11 tuổi

SACRAMENTO, California (NV) – Các điểm tiêm chủng COVID-19 trên khắp California đã bắt đầu tiêm vắc-xin Pfizer cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi vào thứ Tư, ngày 3 tháng 11, khởi động chiến dịch tiêm chủng cho hàng triệu trẻ em ở độ tuổi này trong tiểu bang, theo KTLA5.

Theo kế hoạch của tiểu bang, trẻ em California sẽ được chủng ngừa tại các trường học, văn phòng bác sĩ, nhà thuốc và các điểm chủng ngừa của quận.

Các phóng viên chụp ảnh và quay video những đứa trẻ được tiêm vắc-xin Pfizer tại Nhà thờ Baptist Emmanuel ở San Jose, California, vào thứ Tư, ngày 3 tháng 11. (Ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Hôm thứ Ba, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã phê duyệt vắc-xin Pfizer liều thấp cho tất cả khoảng 28 triệu trẻ em ở độ tuổi này trên khắp Hoa Kỳ.

Trên trang web tiêm chủng MyTurn của California, phụ huynh có thể lên lịch chủng ngừa cho con mình bắt đầu từ Thứ Năm. Các quan chức nhà nước thông báo sẽ có nhiều vị trí tuyển dụng hơn trong vài ngày tới.

“Việc mở rộng tiêu chuẩn cho các loại vắc-xin cứu mạng này giúp chúng ta kết thúc đại dịch sớm hơn. Trong thời gian qua, COVID-19 đã gây ra nhiều thiệt hại cho sức khỏe của trẻ em “, Thống đốc Gavin Newsom cho biết trong một tuyên bố.

Tiểu bang “đang nhanh chóng triển khai một chương trình tiêm chủng mạnh mẽ và bình đẳng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi,” Newsom nói thêm.

Các hiệu thuốc như Walgreens, CVS và Rite Aid cũng đang đặt lịch hẹn cho trẻ em ở độ tuổi này.

CVS cho biết họ sẽ tiêm vắc-xin Pfizer cho trẻ em từ Chủ nhật tới, trong khi Rite Aid cho biết họ sẽ bắt đầu sắp xếp các cuộc hẹn vào thứ Năm.

Tại Quận Cam, kể từ 1 giờ chiều Thứ Tư, trang web đặt hẹn tiêm vắc-xin Othena của quận vẫn chưa có sẵn để đặt lịch hẹn chủng ngừa cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, nhưng cư dân có thể sử dụng trang web MyTurn của tiểu bang để đặt lịch hẹn. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *