California cấm triển lãm súng ở OC Fair từ năm 2022

SACRAMENTO, California (NV) – California cấm trình diễn súng tại OC Fair & Event từ năm 2022 trở đi, theo The Orange County Register hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Mười.

Dự luật do thượng nghị sĩ bang Dave Min (D-Irvine) đề xuất và được Thống đốc Gavin Newsom ký thành luật vào thứ Sáu tuần trước. Luật sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Các loại súng được trưng bày tại Crossroad of the West Gun Show tại Orange County Fairgrounds vào ngày 5 tháng 6 ở Costa Mesa, California. (Hình minh họa: Patrick T. Fallon / AFP qua Getty Images)

Tuy nhiên, từ bây giờ đến lúc đó, có thể sẽ có một cuộc triển lãm súng khác tại hội chợ thuộc sở hữu nhà nước ở Costa Mesa vào tháng tới.

Các quan chức hội chợ cho biết nhà tổ chức triển lãm súng Crossroad of the West đã đăng ký tham gia triển lãm vào tháng 11, mặc dù Ban giám đốc hội chợ vẫn chưa thông qua hợp đồng tổ chức triển lãm súng. Crossroad of the West đã được trưng bày súng tại Hội chợ OC từ năm 1996.

Việc không cho phép các buổi trình diễn súng sẽ khiến OC Fair & Event Centre mất doanh thu đáng kể. Theo dữ liệu từ các quan chức tổ chức hội chợ, các cuộc triển lãm súng đã mang lại hơn 7 triệu đô la cho hội chợ trong 25 năm qua, với hơn 1 triệu đô la trong một số năm.

Nhưng một số quan chức hoạt động công bằng cho biết họ tin rằng chỉ cần nỗ lực một chút, họ có thể kiếm được tiền theo những cách khác.

Hôm thứ Sáu, Min cho biết dự luật của anh “sẽ làm cho cộng đồng an toàn hơn” bằng cách giảm doanh số bán súng, do đó có thể giảm bạo lực.

“Trong khi Tu chính án thứ hai bảo vệ quyền sở hữu súng của người Mỹ, nó không yêu cầu California phải tham gia và kiếm tiền từ việc bán súng”, Min nói.

Min cũng cho biết anh có kế hoạch tiếp tục cố gắng đề xuất lệnh cấm triển lãm súng trên toàn tiểu bang.

Dự luật mới được ký của Min ban đầu bao gồm toàn bộ tiểu bang, bao gồm một loạt các cơ sở công bằng của tiểu bang, nhưng ông cho biết biện pháp này đã bị ủy ban Hạ viện California cắt giảm mà không có sự đồng ý của ông. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *