California chi $1.4 tỷ cho trạm sạc xe điện và nhiên liệu hydrogen

  • by

SACRAMENTO, California (NV) – Ủy ban Năng lượng California (CEC) đã thông qua kế hoạch 3 năm, trị giá 1,4 tỷ đô la để giúp California đạt được các mục tiêu sạc hydro và xe điện.

CEC cho biết kế hoạch, được phê duyệt vào thứ Hai, ngày 15 tháng 11, ủng hộ lệnh của Thống đốc California Gavin Newsom để chấm dứt kinh doanh xăng dầu vào năm 2035, theo Reuters.

Một trạm sạc hydro ở Los Angeles, California. (Ảnh: David McNew / Getty Images)

Bản cập nhật Kế hoạch Đầu tư 2021-2023 làm tăng ngân sách của Chương trình Giao thông Sạch lên gấp sáu lần, bao gồm 1,1 tỷ đô la từ ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2022 với 238 triệu đô la tiền còn lại, CEC cho biết. biết.

Bà nói: “Những quỹ này giúp tăng nguồn vốn cho cơ sở hạ tầng vào năm 2025, khiến việc sạc xe điện và tiếp nhiên liệu hydro không còn là rào cản đối với những người cân nhắc phương tiện giao thông thân thiện với môi trường. Patty Monahan, ủy viên của Bộ Năng lượng California, cho biết.

CEC cho biết kế hoạch này tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng phương tiện không phát thải, với gần 80% kinh phí dành cho việc xây dựng các trạm sạc điện hoặc trạm tiếp nhiên liệu hydro.

Kế hoạch là sử dụng 314 triệu đô la để xây dựng một trạm sạc xe điện hạng nhẹ, 690 triệu đô la để xây dựng một trạm sạc điện hoặc tiếp nhiên liệu hydro cho các loại xe cỡ trung và lớn, và 244 triệu đô la để sản xuất không khí thải xe cộ.

Vào ngày 19 tháng 11, Ủy ban Tài nguyên Khí quyển California (CARB) sẽ xem xét một đề xuất bổ sung trị giá 1,5 tỷ đô la để khuyến khích giao thông sạch, bao gồm giảm giá xe tiêu dùng và đầu tư vào xe chạy trên mọi địa hình và cỡ lớn. CEC cho biết. (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *