California cho phép mở lại công viên giải trí từ 1 Tháng Tư

California cho phép mở lại công viên giải trí từ 1 Tháng Tư

SACRAMENTO, California (NV) – California cho phép mở lại công viên giải trí và sân vận động từ 1 Tháng Tư, sớm hơn nhiều so với dự trù, nhật báo The Los Angeles Times cho hay.

Thông tin này nằm trong quy định mới mà tiểu bang công bố hôm Thứ Sáu, 5 Tháng Ba.

Công viên giải trí ở California đóng cửa từ giữa Tháng Ba, 2020, đến nay vì COVID-19. (Hình minh họa: David Mcnew/AFP via Getty Images)

Mặc dù không có nghĩa là công viên giải trí và sân vận động được mở lại như bình thường, sự thay đổi này cho thấy California ngày càng tin rằng, vì tỷ lệ người nhiễm COVID-19 giảm và chiến dịch chích ngừa tiếp tục gia tăng, đây là lúc có thể tổ chức một số hoạt động trở lại – nhất là hoạt động ngoài trời, miễn là có biện pháp phòng ngừa.

Xem Thêm

Số người chết vì COVID-19 ở Orange County vượt quá 4,000

Nuôi cá sấu trong nhà và tàng trữ ma túy, một ông ở Oxnard bị bắt

Cảnh sát viên Orange County bị điều tra liên quan vụ bạo loạn ở Quốc Hội

“Suốt thời gian đại dịch, doanh nghiệp ở California luôn bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho nhân viên cũng như khách hàng – mà điều đó sẽ không thay đổi,” bà Dee Dee Myers, cố vấn cao cấp của Thống Đốc Gavin Newsom kiêm giám đốc Văn Phòng Phát Triển Kinh Tế và Doanh Nghiệp của thống đốc, ra thông báo cho hay hôm Thứ Sáu.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với đối tác ở khắp các lĩnh vực kinh tế để mở cửa lại an toàn, chắc chắn và công bằng,” bà Myers nói.

Theo quy định mới, từ ngày 1 Tháng Tư, công viên giải trí ở California được phép mở lại với số lượng khách hạn chế ở quận hạt nào nằm ở Bậc Đỏ – bậc khắt khe thứ nhì trong hệ thống theo dõi COVID-19 gồm bốn bậc của tiểu bang.

Số lượng khách sẽ bị giới hạn ở 15% sức chứa (capacity) cho công viên ở quận hạt thuộc Bậc Đỏ, 25% sức chứa khi quận hạt tiến lên Bậc Cam, và 35% sức chứa khi quận hạt tiến lên Bậc Vàng.

Các giới chức cho biết công viên giải trí sẽ chỉ được đón khách trong tiểu bang. Những hạn chế khác sẽ gồm: không ăn uống trong nhà và giới hạn số trò chơi trong nhà, nhưng hiện chưa rõ chi tiết.

Thể thao ngoài trời – có khán giả – và chương trình biểu diễn trực tiếp cũng được phép tổ chức lại từ ngày 1 Tháng Tư, với một số giới hạn nhất định.

Đến nay, trong số những quận hạt tiến lên Bậc Đỏ có Santa Clara, nơi có công viên giải trí California’s Great America.

Ba quận hạt ở Nam California có công viên giải trí lớn, gồm Los Angeles, Orange và San Diego, hiện đang ở Bậc Tím, nên chưa được phép mở lại.

Ngay cả khi đáp ứng được tiêu chuẩn của tiểu bang, quận hạt cũng có quyền áp đặt biện pháp hạn chế nghiêm ngặt hơn của tiểu bang.

Thông báo hôm Thứ Sáu là một trong những lần California nới lỏng biện pháp phòng ngừa COVID-19 nhiều nhất kể từ đầu đại dịch đến nay.

Theo kế hoạch ban đầu, công viên giải trí lớn như Disneyland và Six Flags Magic Mountain chỉ được mở lại khi nào quận hạt của họ tiến lên Bậc Vàng.

Quận hạt nằm ở Bậc Vàng là quận hạt có tỷ lệ nhiễm COVID-19 chưa tới một ca mới một ngày trên 100,000 dân.

Ở Bậc Đỏ, quận hạt phải có tỷ lệ nhiễm COVID-19 bảy ca mới trở xuống một ngày trên 100,000 dân. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *