California chuẩn bị 4,000 nơi chích ngừa COVID-19 cho trẻ 5 đến 11 tuổi

SACRAMENTO, California (NV) – Các quan chức y tế California hôm Thứ Tư, 27 Tháng Mười, thông báo rằng tiểu bang sẽ có 4.000 điểm tiêm chủng COVID-19 sẵn sàng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ngay sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) chấp thuận việc tiêm chủng. cho nhóm tuổi này, theo CNBC.

Thông báo này được đưa ra chỉ một ngày sau khi một ủy ban cố vấn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) xác nhận vắc xin COVID-19 của Pfizer cho nhóm tuổi này.

Nhân viên y tế chuẩn bị vắc-xin COVID-19 để tiêm chủng ở Los Angeles, California, ngày 12 tháng 8 năm 2020. (Hình minh họa: Valerie Macon / AFP qua Getty Images)

Tiến sĩ Erica Pan, nhà dịch tễ học của bang, cho biết trong một cuộc họp báo về COVID-19, California đã có thể tiêm chủng cho hơn 1,2 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trong tuần đầu tiên sau khi CDC phê duyệt.

Pan cho biết: “Chúng tôi có 4.000 điểm tiêm chủng sẵn sàng và hơn 1.000 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn tiểu bang để chủng ngừa. “Và chúng tôi cũng đã đặt hàng hơn 860.000 liều vắc-xin.”

Hiện California có hơn 3,5 triệu trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, chiếm khoảng 9% dân số của bang, Pan nói. Tiểu bang có thể bắt đầu tiêm chủng cho trẻ em ngay sau khi Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, chấp thuận. Theo dự kiến, bà Walensky sẽ thông qua ngay sau khi ủy ban cố vấn CDC họp vào thứ Ba tới.

Bộ Y tế Công cộng California (CDPH) đang làm việc với các trường học để chủng ngừa cho trẻ em, Tiến sĩ Mark Ghaly, Bộ trưởng Y tế California, cho biết tại một cuộc họp báo.

Một số trường học ở California đang hợp tác với các hiệu thuốc và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác để tiêm phòng, Ghaly nói. Ông dự định sẽ có thêm nhiều phòng khám tại trung tâm giáo dục vào tháng 11.

“CDPH đang làm việc với nhiều sở y tế địa phương và các đối tác khác để có kế hoạch mở thêm các điểm tiêm chủng trong trường học,” ông Ghaly nói.

Vào ngày 1 tháng 10, Thống đốc Gavin Newsom đã ra lệnh tiêm chủng cho tất cả học sinh công đang đi học (trực tiếp) sau khi FDA chấp thuận đầy đủ vắc-xin cho từng nhóm tuổi. California là bang đầu tiên ban hành quy định này.

Hiện tại, vắc-xin Pfizer chỉ được phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp cho trẻ em. Nếu vắc-xin được chấp thuận hoàn toàn vào cuối năm, Newsom thông báo rằng học sinh từ 12 tuổi trở lên ở California phải tiêm vắc-xin kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Kế hoạch của Thống đốc Newsom được chia thành hai giai đoạn, bắt đầu bằng việc tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi sau khi FDA chấp thuận đầy đủ vắc-xin cho nhóm tuổi này. Quy định sau đó sẽ mở rộng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi nếu FDA cho phép.

Hamilton Bermudez, 14 tuổi, nhận liều vắc-xin Pfizer COVID-19 đầu tiên ở Los Angeles, California, vào ngày 13 tháng 5 năm 2021. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

FDA dự kiến ​​sẽ cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Pfizer cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi trong tuần này, với thời gian phê duyệt đầy đủ có thể mất vài tháng. Các quan chức Nhà Trắng gần đây đã thông báo rằng Hoa Kỳ có đủ vắc xin để tiêm chủng cho tất cả 28 triệu trẻ em từ 5 đến 1 tuổi trên cả nước.

Nếu FDA không hoàn toàn chấp thuận vắc-xin cho trẻ em trên 12 tuổi vào cuối năm nay, Ghaly cho biết ngày tiêm chủng bắt buộc ở trường học sẽ được dời từ tháng Giêng sang tháng Bảy.

FDA đã phê duyệt hoàn toàn vắc xin Pfizer cho mọi người từ 16 tuổi trở lên vào tháng 8 và cho phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi vào tháng 5.

Thuốc chủng ngừa Moderna và Johnson & Johnson hiện chỉ có sẵn cho người lớn. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *