California chuẩn bị gửi $600 tiền trợ giúp đợt nhì cho cư dân

SACRAMENTO, California (NV) – California sẽ gửi 600 đô la trong đợt hỗ trợ thứ hai cho cư dân từ cuối tháng 8, Ủy ban Thuế California (FTB) báo cáo hôm thứ Ba, tháng Tám.

Giống như hỗ trợ của liên bang, hỗ trợ của California sẽ được gửi trực tiếp đến tài khoản ngân hàng mà cư dân sử dụng khi khai thuế hoặc bằng séc.

Văn phòng thống đốc California ước tính rằng gần hai phần ba người dân California sẽ đủ điều kiện để được hỗ trợ vòng thứ hai. (Hình minh họa: Paul J. Richards / AFP qua Getty Images)

Hôm thứ Hai, đại diện FTB cho biết bang sẽ bắt đầu gửi tiền vào cuối tháng 8 và tiếp tục gửi theo đợt trong hai tuần.

Hầu hết các khoản tiền gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng sẽ được gửi trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10. Những người khai thuế tiểu bang sau ngày 20 tháng 8 có thể phải đợi 45 ngày để xử lý tờ khai thuế trước khi nhận được hỗ trợ.

Để đủ điều kiện, cư dân phải:

– Khai thuế năm 2020 chậm nhất là ngày 15/10/2021.

Thu nhập từ 75.000 đô la trở xuống vào năm 2020.

– Mang danh cư dân California trong hơn nửa năm 2020.

– Đặt tên cho một cư dân California vào ngày tiểu bang gửi hỗ trợ.

-Không phải là người phụ thuộc của cư dân khác.

-Người phụ thuộc là trẻ em đủ tiêu chuẩn hoặc người thân đủ tiêu chuẩn.

Số tiền hỗ trợ này được rút ra từ hỗ trợ COVID-19 của liên bang California cũng như thặng dư ngân sách 75,7 tỷ đô la của tiểu bang.

Văn phòng thống đốc California ước tính rằng gần hai phần ba người dân California sẽ đủ điều kiện để được hỗ trợ vòng thứ hai. Các gia đình đủ điều kiện có con nhỏ sẽ nhận được thêm $ 500.

Trước đó trong năm nay, California đã cung cấp đợt đầu tiên trị giá 600 đô la hoặc 1.200 đô la cho các gia đình đủ điều kiện có thu nhập từ 30.000 đô la trở xuống. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *