California có 53 ca bệnh COVID-19 do biến thể mới R.1 gây ra

  • by

SAN FRANCISCO, California (NV) – Các nhà nghiên cứu về COVID-19 hiện đang theo dõi chặt chẽ một biến thể mới của virus gây bệnh dịch này, biến thể R.1, vì nó dễ dàng đột biến và đối phó với các loại vắc xin hiện có trên thị trường.

Theo một bản tin do kênh truyền hình KGO phát sóng tại San Francisco vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9, Tiến sĩ Joe DeRisi, giáo sư hóa sinh và lý sinh tại UC San Francisco và là đồng tác giả Chủ tịch của tổ chức nghiên cứu Chan Zuckerberg Biohub. Nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ DeRisi dẫn đầu hiện đang bận rộn giải trình tự các biến thể COVID-19.

Xe tiêm chủng cơ động chống COVID-19 ở Los Angeles. (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Theo CDC, những trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm COVID-19 do biến thể R.1 gây ra ở Hoa Kỳ là trong một viện dưỡng lão ở Kentucky, nơi cả những người được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng đều bị nhiễm bệnh. Điều này có nghĩa là biến thể R.1 có thể tránh được các kháng thể do vắc xin tạo ra.

Cho đến nay, khoảng 2.282 trường hợp nhiễm COVID-19 do biến thể R.1 gây ra đã được phát hiện tại Hoa Kỳ, từ tháng 3 đến nay.

Các con số mới nhất do các nhà khoa học trên khắp thế giới cung cấp cho outbreak.info cho biết có 53 trường hợp nhiễm biến thể R.1 ở California.

Tiến sĩ Zuliani Alvarez, điều tra viên chính của Viện Khoa học Sinh học Định lượng của UC San Francisco (QBI), nói rằng họ đang chờ đợi thêm thông tin để hiểu rõ hơn về sức mạnh của biến thể R.1.

Theo Tiến sĩ Alvarez, các nhà nghiên cứu muốn biết biến thể R.1 thích ứng với các biện pháp phòng ngừa mới như thế nào.

Biến thể Delta cho đến nay là biến thể đáng lo ngại nhất ở Mỹ, đã thay đổi hơn 20 lần và tiếp tục là biến thể lây nhiễm cho nhiều người nhất hiện nay.

Các nhà khoa học cho rằng, sự xuất hiện của biến thể R.1 chứng tỏ các biến thể của virus gây ra COVID-19 vẫn tiếp tục hình thành. Cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa các biến thể là tiêm vắc xin.

Cho đến nay, không có trường hợp R.1 nào được báo cáo ở Vùng Vịnh xung quanh San Francisco. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *